Lương thực – thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực
105
17/12/2023
Bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực – thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:
STT
|
Lương thực – thực phẩm
|
Dấu hiệu hư hỏng
|
Cách bảo quản
|
1
|
Gạo
|
Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt
|
Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm
|
2
|
Thịt
|
|
|
3
|
Trứng
|
|
|
4
|
Cá
|
|
|
5
|
Rau
|
|
|
6
|
Trái cây
|
|
|
Trả lời
STT
|
Lương thực – thực phẩm
|
Dấu hiệu hư hỏng
|
Cách bảo quản
|
1
|
Gạo
|
Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt
|
Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm
|
2
|
Thịt
|
Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước.
|
Bảo quản trong tủ lạnh
|
3
|
Trứng
|
Chảy nước, loãng, có mùi thối
|
Bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp
|
4
|
Cá
|
Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước
|
- Ướp đá hoặc muối
- Bảo quản trong tủ lạnh
|
5
|
Rau
|
Lá bị biến đổi màu (vàng úa)
|
Bảo quản trong tủ lạnh
|
6
|
Trái cây
|
Chảy nước, mềm nhũn, có mùi hôi
|
- Sấy khô, ngâm đường hoặc muối
- Bảo quản trong tủ lạnh
|
Xem thêm các bài giải SBT KHTN 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 7: Oxygen và không khí
Bài 8: Một số vật liệu, nhiên liệu và nguyên liệu thông dụng
Bài 9: Một số lương thực - thưc phẩm thông dụng
Bài 10: Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch
Bài 11: Tách chất ra khỏi hỗn hợp
Bài 12: Tế bào – Đơn vị cơ sở của sự sống