Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn. Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào

Bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6: Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.

a) Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào?

b) Kể một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

a) Các cách chế biến lương thực – thực phẩm thường được sử dụng: luộc, hấp, nướng, rang, chiên/ rán, xào.

b) Một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: 

- Sử dụng gang tay, khẩu trang, tạp dề.

- Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến.

- Sử dụng dao và thớt riêng khi chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.

- Rửa tay sạch sau khi tiếp xúc thực phẩm sống.

- Nấu chín các thực phẩm trước khi ăn.

Xem thêm các bài giải SBT KHTN 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 7: Oxygen và không khí

Bài 8: Một số vật liệu, nhiên liệu và nguyên liệu thông dụng

Bài 9: Một số lương thực - thưc phẩm thông dụng

Bài 10: Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch

Bài 11: Tách chất ra khỏi hỗn hợp

Bài 12: Tế bào – Đơn vị cơ sở của sự sống

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả