Làm thế nào để cải thiện chất lượng thức ăn ủ chua

Câu hỏi 3 trang 57 Công nghệ 11Làm thế nào để cải thiện chất lượng thức ăn ủ chua?

Trả lời

Để cải thiện chất lượng thức ăn ủ chua cần:

Sử dụng thêm một số nguyên liệu và phụ gia để giúp quá trình lên men tốt hơn như: rỉ mật, cám gạo, bột ngô hay các enzyme phân giải xơ hoặc sử dụng giống khởi động.

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 8: Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi

Bài 9: Thức ăn chăn nuôi

Bài 10: Sản xuất và bảo quản thức ăn chăn nuôi

Bài 11: Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến và bảo quản thức ăn chăn nuôi

Ôn tập chủ đề 3: Công nghệ thức ăn chăn nuôi

Bài 12: Vai trò của phòng, trị bệnh trong chăn nuôi

 

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả