Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình. a. Các phương pháp chế biến
78
26/12/2023
Câu 10 trang 25 sách bài tập Công nghệ 6: Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình.
a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
b. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.
c. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt
Trả lời
Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình.
a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt:
- Trộn hỗn hợp thực phẩm.
- Ngâm chua
b. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
- Luộc
- Nấu
- Kho
c. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
- Rán
- Xào
- Rang
d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
- Hấp
- Chưng
e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt
- Nướng
Xem thêm các bài giải SBT Công nghệ lớp 6 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác: