Sách bài tập Công nghệ lớp 6 Ôn tập Chương 2
A. Mực, cá quả (cá lóc, cá chuối). dầu ăn, gạo.
B. Thịt bò, trứng gà, sữa bò, cua.
C. Tôm tươi, mì gói, khoai lang, mỡ lợn.
D. Bún tươi, cá trê, trứng cút, dầu dừa.
Lời giải:
Đáp án: B
Vì:
+ A: dầu ăn thuộc nhóm chất béo, gạo thuộc nhóm chất bột.
+ C: mì gói, khoai lang thuộc nhóm chất bột; mỡ lợn thuộc nhóm chất béo.
+ D: Bún tươi thuộc nhóm chất bột, dầu dừa thuộc nhóm chất béo.
Câu 2 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6: Loại chất béo nào sau đây chứa nhiều chất béo nhất?
A. Bánh mì C. Bơ
B. Đu đủ D. Sữa bò
Lời giải:
Đáp án: C
Vì:
+ Bánh mì giàu chất bột.
+ Đu đủ giàu vitamin và chất khoáng
+ Sữa bò giàu chất đạm.
A. Tôm tươi C. Khoai tây
B. Cà rốt D. Tất cả thực phẩm đã cho
Lời giải:
Đáp án: A
Vì:
+ Thịt lợn và tôm thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm.
+ Cà rốt thuộc nhóm thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin.
+ Khoai tây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất bột.
A. Ăn ít C. Ăn có mức độ
B. Ăn vừa đủ D. Ăn đủ
Lời giải:
Đáp án: A
Vì: căn cứ vào tháp dinh dưỡng Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31.
A. Canh cua mồng tơi C. Rau muống luộc
B. Trứng tráng D. Dưa chua
Lời giải:
Đáp án: D
Vì:
+ A: chế biến bằng phương pháp nấu.
+ B: Chế biến bằng phương pháp luộc
+C: chế biến bằng phương pháp Rán.
+ D: chế biến bằng phương pháp ngâm chua nên không sử dụng nhiệt.
A. Nhặt, rửa rau xà lách C. Pha hồn hợp dầu giấm
B. Luộc rau xà lách D. Trộn rau xà lách với hồn hợp dầu giấm
Lời giải:
Đáp án: B
Vì:
+ A: nhặt, rửa rau xà lách thuộc bước 1: sơ chế nguyên liệu.
+ C, D: pha hỗn hợp dầu giấm và trộn rau xà lách với hồn hợp dầu giấm thuộc bước 2: chế biến món ăn.
A. Cà pháo ngâm muối C. Dưa cải chua xào tôm
B. Nộm dưa chuột, cà rốt D. Quả vải ngâm nước đường
Lời giải:
Đáp án: A
Vì:
+ B: Nộm dưa chuột, cà rốt chế biến bằng phương pháp trộn.
+ C: Dưa cải chua xào tôm chế biến bằng phương pháp xào.
+ D: Quả vải ngâm nước đường chế biến bằng phương pháp lên men ngọt.
A. Rau muống luộc C. Lạc (đậu phộng) rang
B. Cá kho D. Canh cà chua
Lời giải:
Đáp án: C
Vì:
+ A: thuộc phương pháp luộc.
+ B: thuộc phương pháp kho.
+ D: thuộc phương pháp nấu.
+ C: thuộc phương pháp rang, rang không sử dụng nước.
Xem thêm các bài giải SBT Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác: