Câu hỏi:
26/01/2024 58
Hệ số cao nhất của đa thức P(x) = (2x – 1)(3x2 – 7x + 5) là
Hệ số cao nhất của đa thức P(x) = (2x – 1)(3x2 – 7x + 5) là
A. –5;
B. 17;
C. –17;
D. 6.
Trả lời:
Đáp án đúng là: D
Ta có: (2x – 1)(3x2 – 7x + 5)
= 2x . 3x2 + 2x . (–7x) + 2x . 5 – 1 . 3x2 – 1 . (–7x) – 1 . 5
= 6x3 – 14x2 + 10x – 3x2 + 7x – 5
= 6x3 – 17x2 + 17x – 5
Vậy hệ số cao nhất của P(x) là 6.
Đáp án đúng là: D
Ta có: (2x – 1)(3x2 – 7x + 5)
= 2x . 3x2 + 2x . (–7x) + 2x . 5 – 1 . 3x2 – 1 . (–7x) – 1 . 5
= 6x3 – 14x2 + 10x – 3x2 + 7x – 5
= 6x3 – 17x2 + 17x – 5
Vậy hệ số cao nhất của P(x) là 6.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Tính tổng các hệ số của lũy thừa bậc ba, lũy thừa bậc hai và lũy thừa bậc nhất trong kết quả của phép nhân (x2 + x + 1)(x3 – 2x + 1) ta được kết quả
Tính tổng các hệ số của lũy thừa bậc ba, lũy thừa bậc hai và lũy thừa bậc nhất trong kết quả của phép nhân (x2 + x + 1)(x3 – 2x + 1) ta được kết quả
Câu 2:
Cho hai biểu thức:
A = (3x + 7)(2x + 3) – (3x – 5)(2x + 11);
B = x(2x + 1) – x2(x + 2) + x3 – x + 3.
Chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
Cho hai biểu thức:
A = (3x + 7)(2x + 3) – (3x – 5)(2x + 11);
B = x(2x + 1) – x2(x + 2) + x3 – x + 3.
Chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
Câu 3:
Cho hai hình chữ nhật như hình vẽ.
Đa thức theo biến x biểu thị diện tích của phần được tô màu xanh là
Câu 4:
Giá trị của biểu thức P = (3x – 1)(2x + 3) – (x – 5)(6x – 1) – 38x là
Giá trị của biểu thức P = (3x – 1)(2x + 3) – (x – 5)(6x – 1) – 38x là
Câu 5:
Giá trị của biểu thức M = x(x3 + x2 – 3x – 2) – (x2 – 2)(x2 + x – 1) là
Giá trị của biểu thức M = x(x3 + x2 – 3x – 2) – (x2 – 2)(x2 + x – 1) là
Câu 7:
Giả sử 3 kích thước của một hình hộp chữ nhật là x; x + 1; x – 1 (cm) với x > 1. Thể tích hình hộp chữ nhật này là
Giả sử 3 kích thước của một hình hộp chữ nhật là x; x + 1; x – 1 (cm) với x > 1. Thể tích hình hộp chữ nhật này là
Câu 8:
Cho biểu thức B = (m – 1)(m + 6) – (m + 1)(m – 6). Chọn kết luận đúng.
Cho biểu thức B = (m – 1)(m + 6) – (m + 1)(m – 6). Chọn kết luận đúng.
Câu 9:
Cho biểu thức B = (2x – 3)(x +7) – 2x(x + 5) – x. Khẳng định nào sau đây là đúng?
Cho biểu thức B = (2x – 3)(x +7) – 2x(x + 5) – x. Khẳng định nào sau đây là đúng?