Vận dụng 2 trang 10 KTPL 10: Em hãy vẽ tranh cổ động cho hoạt động “tiêu dùng xanh” và chia sẻ nội dung, ý nghĩa của bức tranh với thầy cô và các bạn.

(*) Sản phẩm tham khảo

Kinh tế 10 Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội - Kết nối tri thức (ảnh 1)

- Nội dung và ý nghĩa tranh:

+ Bức tranh với gam màu xanh tượng trưng cho ước mơ về cuộc sống xanh. Những vật dụng trong bức tranh đều là những vật dụng có thể tái chế, sử dụng lại nhiều lần. thân thiện với môi trường.

+ Những vật dụng hằng ngày như túi ni lông, ống hút, chai nhựa, … chúng ta có thể thay thế bằng túi vải, túi thừng, ống hút thủy tính, cốc giấy, lọ thủy tinh ,….nhằm giảm thiểu lượng rác thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế