Câu hỏi trang 7 KTPL 10Em hãy mô tả nội dung hoạt động sản xuất trong các hình ảnh và cho biết hoạt động đó có đóng góp gì cho đời sống xã hội.

Kinh tế 10 Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Trả lời

- Trong hình 1: Công nhân đang lắp ghép, sản xuất ô tô. Hoạt động này tạo ra sản phẩm là ô tô nhằm phục vụ nhu cầu, hoạt động sống của con người trong xã hội.

- Trong hình 2: Những người nông dân đang gặt lúa. Đây là hoạt động sản xuất lúa gạo, nhằm cung cấp lương thực cho con người trong đời sống hằng ngày.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế