Em hãy tìm hiểu thêm điều gì về thế giới tự nhiên nhờ sử dụng công cụ đa phương tiện.

Tin học lớp 3 trang 61 Vận dụng: Em hãy tìm hiểu thêm điều gì về thế giới tự nhiên nhờ sử dụng công cụ đa phương tiện.

Học sinh tự tìm hiểu và chia sẻ về chủ đề thế giới tự nhiên mà em thích.

Ví dụ:

- Chủ đề 1: Tìm hiểu về các hành tinh trong hệ mặt trời.

Tin học lớp 3 Bài 2: Máy tính giúp em quan sát nhiều điều kì thú trang 61 - Cánh diều (ảnh 1)

Trong hệ mặt trời bao gồm có mặt trời và 9 hành tinh quay xung quanh nó. Vòng trong có 4 hành tinh dạng rắn đó là: sao Thủy, sao Kim, trái Đất và sao Hỏa. Còn vòng ngoài có 5 hành tinh dạng khí đó là: sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương, sao Hải Vương và sao Diêm Vương.

- Chủ đề 2: Tìm hiểu về vòng đời của muỗi.

Vòng đời của muỗi sốt xuất huyết này trải qua 4 giai đoạn gồm: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Muỗi trưởng thành có tuổi thọ từ 2 tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào điều kiện môi trường có thuận lợi hay không. Còn thời gian phát triển cho các giai đoạn cho đến khi trưởng thành sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tuần.

- Chủ đề 3: Tìm hiểu về quá trình phát triển cây từ hạt.

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 3 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 2: Em luyện tập sử dụng chuột

Bài 1: Máy tính giúp em quan sát hạt đậu nảy mầm