Cho hàm số y = ax^4 + bx^2 + c (a ≠ 0) có bảng biến thiên dưới đây: Tính P = a – 2ab + 3c.
Cho hàm số y = ax4 + bx2 + c (a ≠ 0) có bảng biến thiên dưới đây:
Tính P = a – 2ab + 3c.
Cho hàm số y = ax4 + bx2 + c (a ≠ 0) có bảng biến thiên dưới đây:
Tính P = a – 2ab + 3c.
Ta có: y = ax4 + bx2 + c (a ¹ 0)
Suy ra y’ = 4ax3 + 2bx
Dựa vào bảng biến thiên, ta thầy đồ thị hàm số đi qua các điểm (-1; 2), (0; 1), (1; 2) và các các điểm này là các điểm cực trị của hàm số
Khi đó P = a – 2ab + 3c = –1 – 2 . 2 + 3 . 1 = –2.
Vậy P = –2.