Answer the questions with your own ideas. Give reasons for your answers. (Trả lời các câu hỏi bằng ý kiến riêng của bạn. Đưa ra lý do cho câu trả lời của bạn.) 1. How is secondary school different from primary schoo

4 (trang 38 SBT Tiếng Anh 8 Friends plus)Answer the questions with your own ideas. Give reasons for your answers. (Trả lời các câu hỏi bằng ý kiến riêng của bạn. Đưa ra lý do cho câu trả lời của bạn.)

1. How is secondary school different from primary school?

2. Which of your school rules do students find difficult to obey sometimes?

3. What do you think students need to do to get good marks at school?

4. What career are you interested in? What qualifications do you need for that career?

Trả lời

1. In high school, students have to learn more subjects and the knowledge is more difficult, each teacher teaches one subject, unlike in elementary school where one teacher teaches many subjects.

2. Sometimes students find it difficult to follow the school uniform rules because in many special cases the uniform becomes uncomfortable and difficult to operate.

3. I think students need to take notes when the teacher writes it down or illustrates a principle on the board because it is important and you will likely see it again on a test.

4. I am interested in the medical profession. I need a university degree related to medicine and a practicing license certificate.

Hướng dẫn dịch:

1. Trường trung học cơ sở khác với trường tiểu học như thế nào?

- Ở bậc trung học, học sinh phải học nhiều môn hơn và kiến thức khó hơn, mỗi giáo viên dạy một môn, không giống như ở tiểu học một giáo viên dạy nhiều môn.

2. Đôi khi học sinh cảm thấy khó tuân theo nội quy nào của trường?

- Đôi khi học sinh cảm thấy khó khăn trong việc tuân thủ nội quy đồng phục của trường vì trong nhiều trường hợp đặc biệt, đồng phục trở nên khó chịu và khó vận hành.

3. Bạn nghĩ học sinh cần làm gì để đạt điểm cao ở trường?

- Tôi nghĩ học sinh cần ghi chú khi giáo viên viết ra hoặc minh họa một nguyên tắc lên bảng vì nó quan trọng và bạn có thể sẽ gặp lại nó trong bài kiểm tra.

4. Bạn quan tâm đến nghề nghiệp nào? Bạn cần những bằng cấp gì cho nghề nghiệp đó?

- Tôi quan tâm đến nghề y. Tôi cần có bằng đại học liên quan đến y khoa và chứng chỉ giấy phép hành nghề.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 8 sách Friends plus hay khác

F. Writing (trang 37)

G. Language Focus Practice (trang 65)

A. Vocabulary (trang 38)