Bonxicam Plus - Điều trị viêm đường hô hấp trên - Hộp 5 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Bonxicam Plus thường được dùng để hỗ trợ giảm triệu chứng phù nề do viêm họng, chấn thương phần mềm và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp trên. Vậy Bonxicam Plus được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về sản phẩm trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng Bonxicam Plus

Bonxicam Plus có thành phần chính là Bromelain và chiết xuất của các loại thảo dược.

Thành phần chính Bromelain có bản chất là một enzym có tác dụng phân giải các phần tử protein trong cơ thể, giúp tiêu hủy fibrin làm giảm nguy cơ đông máu, tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Hoạt chất Bromelain làm chậm quá trình đông máu và làm sạch các mảng bám dư thừa trong động mạch. Bromelain còn có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp Prostaglandin, là một chất trung gian gây ra các phản ứng viêm trong cơ thể.

Ngoài ra, Bromelain còn có tác dụng làm giảm đau và cải thiện khả năng hoạt động của bệnh nhân mắc chứng ống cổ tay. Thường được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân bị viêm đường hô hấp (viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quả, viêm họng), cũng có thể sử dụng cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày hay mắc chứng khó tiêu.

Dạng bào chế và hàm lượng Bonxicam Plus

Sản phẩm được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nang: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Mỗi viên Bonxicam Plus: Bromelain 60mg; Cao hỗn hợp 50mg tương ứng (Cúc dại 100mg; Nhũ Hương 100mg; Dẻ quạt 100mg; Bọ mắm 50mg; Xuyên tâm liên 50mg); Papalin 20mg; Rutin 10mg; tá dược vừa đủ.

Chỉ định và chống chỉ định Bonxicam Plus

Bonxicam Plus hỗ trợ giảm phù nề, giảm đau ở người bị chấn thươngBonxicam Plus hỗ trợ giảm phù nề, giảm đau ở người bị chấn thươngNgười bệnh gặp tình trạng phù nề, sưng tấy, đau đớn do chấn thương hoặc sau phẫu thuật.

Đối tượng đang trong quá trình điều trị viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang, viêm họng.

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng Bonxicam Plus

Sản phẩm dùng đường uống.

Liều dùng

Liều sử dụng cho người lớn: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, sử dụng sau bữa ăn.

Liều sử dụng cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, sử dụng sau bữa ăn.

Tác dụng phụ Bonxicam Plus

Một số trường hợp sử dụng Bonxicam Plus có thể xuất hiện phản ứng dị ứngMột số trường hợp sử dụng Bonxicam Plus có thể xuất hiện phản ứng dị ứng

Lưu ý khi sử dụng Bonxicam Plus

Lưu ý chung

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Không nên sử dụng sản phẩm cho người có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Bonxicam Plus.

Thận trọng khi sử dụng sản phẩm cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng.

Thận trọng khi sử dụng cho người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ đang trong thai kỳ và phụ nữ đang cho con bú.

Cân nhắc khi sử dụng cho bệnh nhân gặp tình trạng suy giảm chức năng gan, suy giảm chức năng thận.

Bonxicam Plus gây một số tác dụng phụ cho hệ thần kinh, không sử dụng cho người đang lái xe và vận hành máy móc nặng.

Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Người dùng không sử dụng những viên uống có dấu hiệu hỏng như chảy nước, đổi màu, mốc,…Kiểm tra kĩ hạn sử dụng trước khi dùng.

Phụ nữ có thai

Hiện nay chưa có đầy đủ các bằng chứng chứng minh Bonxicam Plus gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, cân nhắc lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng Bonxicam Plus.

Phụ nữ cho con bú

Các thành phần có trong Bonxicam Plus chưa được chứng minh bài tiết qua sữa mẹ, do đó khó có thể xác định có làm ảnh hưởng tới trẻ nhỏ khi bú mẹ hay không. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Bonxicam Plus để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và trẻ.

Tương tác  Bonxicam Plus

Thận trọng khi sử dụng thuốc chống đông máu hoặc thuốc làm loãng máu như aspirin hay Coumadin. Những thảo dược bổ sung ảnh hưởng đến máu như ginkgo biloba cũng phải được sử dụng một cách thận trọng. Những người có tiền sử bệnh rối loạn chảy máu, loát dạ dày, viêm tá tràng, huyết áp cao hoặc có tiền sử bệnh gan cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Một số nghiên cứu cho thấy, bromelain có thể nâng cao tác dụng của thuốc an thần, thuốc giãn cơ như Valium và Xanax, thuốc chống co giật như Dilantin, thuốc ngủ như Ambien, thuốc chống trầm cảm nhất định và rượu, giúp tăng hấp thụ của các amoxicillin, vì vậy cần tránh khi sử dụng cùng thuốc kháng sinh.

Bảo quản Bonxicam Plus

Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng không quá 30oC.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.