Thuốc Blooming - Điều trị sạm da, tàn nhang, sạm nắng - 24 vỉ x 5 viên - Cách dùng

Blooming được dùng để điều trị sạm da,tàn nhang,sạm nắng…Vậy thuốc Blooming được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video tác dụng của L-Cystine

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Blooming

Blooming nằm trong nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu có thành phần chính là L-Cystine

L - cystin là một Amino acid tự nhiên, có chứa gốc – SH, được tinh chế từ nhung hươu, có tác dụng tăng chuyển hoá ở da, có tác dụng khử các gốc tự do.

L-Cystine được hấp thu tích cực ở đường ruột và đạt nồng độ cao nhất trong huyết tương sau khi dung nạp khoảng 1 – 6 giờ. L-Cystine được thải trừ chủ yếu qua mật, sau 24 giờ uống nó có thể thải trừ được khoảng 21%.

Dạng bào chế, hàm lượng,giá thuốc Blooming

Hiện nay, Blooming được bào chế dưới dạng viên nang mềm với hàm lượng 500mg

Thuốc được đóng gói hộp 12 vỉ x 5 viên ; 24 vỉ x 5 viên

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Blooming

Blooming được chỉ định trong một số các trường hợp sau:

Blooming thường được chỉ định để điều trị sạm daBlooming thường được chỉ định để điều trị sạm da
  • Sạm da do thuốc, mỹ phẩm, suy gan, cháy nắng…
  • Viêm da do thuốc
  • Nổi ban trên da
  • Mề đay
  • Mụn trứng cá
  • Mụn nhọt
  • Chốc lở
  • Da tăng tiết bã nhờn
  • Gãy, rụng tóc
  • Móng dễ gãy chẻ
  • Tổn thương biểu mô giác mạc
  • Viêm giác mạc chấm nông

Blooming chống chỉ định trong trường hợp:

• Bệnh nhân có rối loạn chức năng thận hoặc hôn mê gan.
  • Cystin niệu
  • Kết hợp với Levodopa.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Blooming

Liều dùng:

Chia làm 2 lần trong ngày, dùng trong 2 - 3 tháng (thời gian cần thiết về phương diện sinh lý học để lông tóc móng mọc lại).

Người lớn: 4 viên mỗi ngày.

Trong rụng tóc do nội tiết tố nam (chứng rụng tóc thường gặp nhất, chiếm tỉ lệ đến 90%; có thể gặp ngay cả ở phụ nữ): 4 viên mỗi ngày, trong 2 tháng liên tục và nghỉ 1 tháng, hoặc dùng 15 ngày mỗi tháng.

Cách dùng:

Nuốt viên thuốc với nhiều nước, dùng trong khi ăn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Blooming

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:

Thuốc không gây tác dụng phụ cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Do đó có thể sử dụng cho đối tượng này. Tuy nhiên cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn thuốc Blooming

Sử dụng  Blooming ó thể gây nôn mửaSử dụng  Blooming ó thể gây nôn mửa

Ở liều thông thường, thuốc được dung nạp tốt. Nhưng đôi khi có thể xảy ra phát ban, nôn mửa, táo bón, tiêu chảy, viêm dạ dày trong quá trình điều trị.

Thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác của thuốc Blooming

Chống chỉ định kết hợp với Levodopa: do tác động của Levodopa bị pyridoxin ức chế, nếu dùng Levodopa không có sự hiện diện của chất ức chế men dopadecarboxylase ngoại biên.

Bảo quản và hạn dùng thuốc Blooming

• Nhiệt độ dưới 30 độ C.
  • Tránh ánh sáng.
  • Để xa tầm nhìn và tầm với của trẻ.
  • Không sử dụng khi hết hạn sử dụng in trên bao bì.

Quá liều, quên liều và xử trí

Trong trường hợp quên liều

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra.

Bỏ qua liều đã quên nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo, uống liều tiếp theo như dự định.

Không uống gấp đôi liều chỉ định.

Trong trường hợp quá liều

Triệu chứng: Không có báo cáo nào về các triệu chứng khi quá liều.

Nếu lỡ dùng quá liều và xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng, đến ngay trung tâm y tế để được xử lý kịp thời.