Hoặc
14 câu hỏi
Vận dụng 5 trang 106 KHTN lớp 7. Muốn bảo quản lạc (đậu phộng) ta phải làm thế nào?
Vận dụng 4 trang 106 KHTN lớp 7. Vì sao ta không để rau quả trong ngăn đá của tủ lạnh? Muốn bảo quản rau, củ, quả tươi lâu ta phải làm như thế nào?
Vận dụng 3 trang 106 KHTN lớp 7. Vì sao có thể giữ được các loại thực phẩm (thịt, cá, các loại hạt,…) lâu ngày trong túi hút chân không?
Luyện tập trang 106 KHTN lớp 7. Nêu các biện pháp bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả đang được áp dụng ở gia đình và địa phương em.
Câu hỏi 6 trang 106 KHTN lớp 7. Vì sao có thể bảo quản lương thực, thực phẩm ở nồng độ khí carbon dioxide cao và nồng độ khí oxygen thấp?
Câu hỏi 5 trang 106 KHTN lớp 7. Quan sát hình 22.2, nêu các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm. Lấy ví dụ các loại thực phẩm được bảo quản bằng một hoặc kết hợp các biện pháp nêu trong hình
Vận dụng 2 trang 105 KHTN lớp 7. Vì sao cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết?
Vận dụng 1 trang 105 KHTN lớp 7. Vì sao khi bị sốt cao, nhịp thở lại tăng lên?
Câu hỏi 4 trang 105 KHTN lớp 7. Giải thích vì sao nồng độ carbon dioxide cao thì tốc độ hô hấp giảm?
Câu hỏi 3 trang 105 KHTN lớp 7. Dựa vào kiến thức đã học, em hãy cho biết tỉ lệ oxygen trong không khí là bao nhiêu phần trăm. Nêu ảnh hưởng của nồng độ oxygen trong không khí đến hô hấp tế bào.
Câu hỏi 2 trang 105 KHTN lớp 7. Vì sao muốn cho hạt giống nảy mầm, trước tiên người ta thường ngâm hạt vào nước?
Tìm hiểu thêm trang 105 KHTN lớp 7. Thí nghiệm. Ảnh hưởng của nhiệt độ nước đến tốc độ hô hấp của cá vàng. Bằng cách đếm số lần đóng – mở nắp mang của cá vàng/phút ở các nhiệt độ nước khác nhau ta có thể biết được ảnh hưởng của nhiệt độ lên hô hấp của cá vàng. Hãy tiến hành thí nghiệm theo hướng dẫn dưới đây. Đổ nước ấm (30oC) vào bình thủy tinh và thả vào đó một con cá vàng. Sau một vài phút, đếm...
Câu hỏi 1 trang 104 KHTN lớp 7. Quan sát hình 22.1, nêu các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến hô hấp tế bào.
Mở đầu trang 104 Bài 22 KHTN lớp 7. Hô hấp tế bào ở hạt đậu cung cấp năng lượng cho hạt đậu nảy mầm. Theo em, những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến hô hấp tế bào ở hạt đậu trong những tình huống sau. - Hạt đậu được ngâm nước, để ở nhiệt độ phòng thì hạt đậu nảy mầm tốt. - Hạt đậu khô, để ở nhiệt độ phòng thì không nảy mầm. - Hạt đậu ngâm nước và hạt đậu khô để ở nhiệt độ 10oC thì các hạt đậu đều không...
85.3k
53.4k
44.6k
41.6k
39.6k
37.4k
36.1k
34.9k
33.6k
32.4k