Hoặc
11 câu hỏi
Luyện tập và vận dụng 4 trang 44 Chuyên đề Sinh học 11. Nếu có hai loại thực phẩm có thành phần chất dinh dưỡng như nhau nhưng một loại chứa nhiều chất phụ gia hơn. Em sẽ chọn loại thực phẩm nào? Giải thích lí do.
Luyện tập và vận dụng 3 trang 44 Chuyên đề Sinh học 11. Theo em, để đảm bảo an toàn thực phẩm, khi mua các thức ăn đã chế biến sẵn cần lưu ý những vấn đề gì? Vì sao?
Luyện tập và vận dụng 2 trang 44 Chuyên đề Sinh học 11. Em hãy kể tên các tác nhân hay gặp gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại gia đình. Để xuất phương án giúp loại bỏ các tác nhân đó.
Luyện tập và vận dụng 1 trang 44 Chuyên đề Sinh học 11. Kẻ và hoàn thành bảng vào vở theo mẫu sau.
Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 44 Chuyên đề Sinh học 11. Vì sao nói mất vệ sinh an toàn thực phẩm có thể dẫn đến suy thoái nòi giống, gây suy giảm chất lượng dân số?
Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 44 Chuyên đề Sinh học 11. Mất vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây tác hại gì đối với sức khoẻ con người?
Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 43 Chuyên đề Sinh học 11. Từ những hiểu biết về tác nhân, nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, hãy đề xuất các phương án nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm.
Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 43 Chuyên đề Sinh học 11. Ô nhiễm thực phẩm là gì? Các tác nhân nào có thể gây ô nhiễm thực phẩm và chúng có thể gây ô nhiễm thực phẩm trong những giai đoạn nào? Cho ví dụ minh hoạ.
Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 41 Chuyên đề Sinh học 11. Vì sao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được đưa vào luật?
Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 41 Chuyên đề Sinh học 11. Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Thực phẩm được coi là đảm bảo an toàn cần có những điều kiện gì?
Mở đầu trang 40 Chuyên đề Sinh học 11. Các loại thực phẩm trong những hình trên có đảm bảo an toàn hay không? Vì sao?
86.5k
53.6k
44.7k
41.7k
40.2k
37.4k
36.5k
35.1k
33.9k
32.4k