Hoặc
5 câu hỏi
Bài 28.3 trang 47 sách bài tập KHTN 6. Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên.
Bài 28.4 trang 48 sách bài tập KHTN 6. Trong các bước làm sữa chua, sau khi đã tạo được hỗn hợp gồm nước (hoặc sữa tươi) ấm, sữa đặc có đường và sữa chua, chúng ta cần phải ủ ấm hỗn hợp. Bằng kiến thức đã học, em hãy giải thích tại sao cần phải ủ ấm hỗn hợp đó. Nếu không ủ ấm thì có tạo được sản phẩm đạt chất lượng hay không?
Bài 28.5 trang 48 sách bài tập KHTN 6. Em hãy chia sẻ cảm nhận về sản phẩm sữa chua của nhóm mình (độ sánh, vị chua…)
Bài 28.1 trang 47 sách bài tập KHTN 6. Dụng cụ nào được sử dụng để quan sát vi khuẩn. A. Kính lúp B. Kính hiển vi C. Kính soi nổi D. Kính viễn vọng
Bài 28.2 trang 47 sách bài tập KHTN 6. Nước được sử dụng làm sữa chua là? A. Nước lạnh B. Nước đung sôi để nguội C. Nước sôi D. Nước đun sôi để nguội đến khoảng 50ºC