Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên

Bài 28.3 trang 47 sách bài tập KHTN 6: Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên.

Trả lời

Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.

Xem thêm các bài giải SBT KHTN 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 26: Khóa lưỡng phân

Bài 27: Vi khuẩn

Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

Bài 29: Virus

Bài 30: Nguyên sinh vật

Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả