Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên
137
16/12/2023
Bài 28.3 trang 47 sách bài tập KHTN 6: Trước khi quan sát vi khuẩn trong sữa chua, cần để sữa chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25ºC). Em hãy giải thích cơ sở của việc làm trên.
Trả lời
Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.
Xem thêm các bài giải SBT KHTN 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 26: Khóa lưỡng phân
Bài 27: Vi khuẩn
Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn
Bài 29: Virus
Bài 30: Nguyên sinh vật
Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật