Hoặc
14 câu hỏi
Câu hỏi 1 trang 116 Công nghệ 11. Công nghệ khử nước được ứng dụng trong bảo quản sữa như thế nào?
Luyện tập trang 118 Công nghệ 11. Hãy mô tả quy trình chế biến sữa chua ở quy mô công nghiệp trong Hình 21.3.
Câu hỏi trang 116 Công nghệ 11. Vì sao sản phẩm chăn nuôi nên được bảo quản lạnh?
Câu hỏi trang 118 Công nghệ 11. Công nghệ cao được ứng dụng trong chế biến phô mai ở quy mô công nghiệp như thế nào?
Luyện tập trang 116 Công nghệ 11. Các loại sản phẩm chăn nuôi ở Bảng 21.1 được bảo quản trong điều kiện nào? Bảng 21.1. Nhiệt độ kho bảo quản sản phẩm chăn nuôi Loại sản phẩm Nhiệt độ kho (oC) Thời gian bảo quản Yêu cầu bảo quản Thịt mát 0-4 1-7 ngày Làm mát ngay sau khi giết mổ Thịt đông lạnh -18 6-18 tháng Kho chuyên dụng, nhiệt độ ở giữa tâm thịt nhỏ hơn -12oC Trứng gà tươi 10-13 1-3 tuần Độ ẩm...
Mở đầu trang 116 Công nghệ 11. Hãy kể tên một số sản phẩm chăn nuôi phổ biến và nêu cách bảo quản, chế biến các sản phẩm đó.
Câu hỏi 2 trang 116 Công nghệ 11. Hãy nêu các bước cơ bản của quy trình sản xuất sữa bột bằng công nghệ khử nước ở Hình 21.1.
Luyện tập trang 119 Công nghệ 11. Hãy mô tả tóm tắt các bước của quy trình chế biến xúc xích ở Hình 21.5.
Câu hỏi trang 117 Công nghệ 11. Vì sao thịt được xử lí bằng áp suất cao nhiệt lạnh có thể bảo quản được trong thời gian dài?
Luyện tập trang 119 Công nghệ 11. Hãy quan sát Hình 21.4 và mô tả quy trình chế biến phô mai công nghiệp.
Luyện tập trang 117 Công nghệ 11. Hãy mô tả các bước của quy trình bảo quản thịt bằng công nghệ HPP ở Hình 21.2.
Câu hỏi trang 118 Công nghệ 11. Hãy nêu những ưu điểm của việc ứng dụng dây chuyền công nghệ cao trong chế biến sữa chua ở quy mô công nghiệp.
Câu hỏi trang 119 Công nghệ 11. Các dây chuyền thiết bị nào được áp dụng trong quy trình chế biến xúc xích ở Hình 21.5?
Câu hỏi trang 117 Công nghệ 11. Công nghệ lên men lactic được ứng dụng để chế biến loại sản phẩm chăn nuôi nào?