Xác định thông tin đúng hoặc sai bằng cách đánh dấu (x) vào ô tương ứng Phần lớn các đảo của nước ta là đảo nhỏ.

Câu 6 trang 63 SBT Địa Lí 8: Xác định thông tin đúng hoặc sai bằng cách đánh dấu (x) vào ô tương ứng.

Đúng

Sai

1

Phần lớn các đảo của nước ta là đảo nhỏ.

2

Hoạt động của gió mùa đã hình thành các dòng biển bao gồm dòng biển lạnh theo gió tây nam và dòng biển nóng theo gió đông bắc.

3

Nhiệt độ nước biển có xu hướng tăng dần từ Bắc vào Nam và từ ven bờ ra ngoài khơi.

4

Vùng biển ven bờ nước ta có nhiều chế độ thuỷ triều khác nhau. Trong đó, ở khu vực phía bắc, chế độ bán nhật triều được coi là điển hình nhất.

5

Nước ta có đường bờ biển dài, biển có độ muối trung bình cao, kết hợp nền nhiệt độ cao và nhiều nắng nên có điều kiện thuận lợi để sản xuất muối.

6

Băng cháy (đá cháy) có thể cung cấp nguồn năng lượng cao gấp 2 – 5 lần khí tự nhiên, tuy nhiên bằng cháy gây ô nhiễm môi trường hơn so với khí tự nhiên.

7

Hai khu vực có tiềm năng lớn về năng lượng thuỷ triều có thể xây dựng các nhà máy điện để phục vụ sinh hoạt và sản xuất là: 1) khu vực từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá 2) khu vực từ Ninh Thuận đến Cà Mau.

Đúng

Sai

1

Phần lớn các đảo của nước ta là đảo nhỏ.

2

3

4

5