Vị chua của trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong quả

Vị chua của trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong quả táo có 2-hydroxybutane-1,4-dioic acid (malic acid), trong quả nho có 2,3-dihydroxybutanedioic acid (tartaric acid), trong quả chanh có 2-hydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic acid (citric acid). Hãy viết công thức cấu tạo các acid đó.

Trả lời

Công thức cấu tạo của malic acid (2-hydroxybutane-1,4-dioic acid) có trong táo

Media VietJack

Công thức cấu tạo của tartaric acid (2,3-dihydroxybutane-1,4-dioic acid) có trong nho

Media VietJack

Công thức cấu tạo của citric acid (2-hydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic acid) có trong chanh:

Media VietJack

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả