Ưu điểm của hình thức sinh sản hữu tính so với hình thức sinh sản vô tính là

A. có sự kết hợp của giao tử đực và giao tử cái giúp duy trì khả năng thích nghi của thế hệ sau với môi trường sống ổn định.

B. có sự kết hợp của giao tử đực và giao tử cái giúp tăng khả năng thích nghi của thế hệ sau với sự thay đổi của môi trường sống.

C. có thể tạo ra được một số lượng cá thể con rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn từ một cá thể mẹ ban đầu.

D. có thể thực hiện được ngay cả trong trường hợp số lượng cá thể của loài bị giảm sút nghiêm trọng.

Đáp án đúng là: B

Trong sinh sản hữu tính, có sự kết hợp giao tử đực và giao tử cái để tạo nên hợp tử, hợp tử phát triển thành cơ thể con. Do đó, sinh sản hữu tính tạo ra các cơ thể con đa dạng về mặt di truyền giúp tăng khả năng thích nghi của thế hệ sau với sự thay đổi của môi trường sống.

Câu hỏi cùng chủ đề