Trong các thí nghiệm thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt, việc ngâm hạt trong nước ấm từ 4 – 12 giờ nhằm

Trong các thí nghiệm thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt, việc ngâm hạt trong nước ấm từ 4 – 12 giờ nhằm

A. giúp hạt hấp thụ đủ nước để đạt kích thước tối đa.

B. giúp hạt hấp thụ đủ nước để hạn chế quá trình hô hấp tế bào.

C. giúp hạt hấp thụ đủ nước để kích thích quá trình hô hấp tế bào.

D. giúp hạt hấp thụ đủ nước để duy trì ổn định nhiệt độ trong hạt.

Trả lời

Đáp án đúng là: C

Hạt khô có hàm lượng nước thấp gây ức chế quá trình hô hấp tế bào (hô hấp tế bào ở mức tối thiểu) → Trong các thí nghiệm thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt, việc ngâm hạt trong nước ấm từ 4 – 12 giờ nhằm giúp hạt hấp thụ đủ nước để kích thích quá trình hô hấp tế bào. Quá trình hô hấp tế bào của hạt càng diễn ra mạnh thì càng dễ thu nhận kết quả của thí nghiệm.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả