Câu hỏi:

27/02/2024 36

Trong các bước của quy trình chế biển món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất?

A. Sơ chế nguyên liệu và tạo hình.

Đáp án chính xác

B. Chuẩn bị nước sốt

C. Trộn rau

D. Phân loại, lựa chọn nguyên liệu

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: A

Vì:

+ Đây là bước giúp cho đảm bảo thực phẩm được rửa sạch hoàn toàn các bụi, đất, cát, chất bám.

+ Giảm bớt các yếu tố vi khuẩn, các loại thuốc phun (nếu có) bám trên rau củ quả. 

+ Giúp cắt, thái thực phẩm rau củ quả đúng kích thước, tiêu chuẩn, hình dáng bắt mắt trước khi đưa vào quy trình chế biến.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tại sao phải chế biến thực phẩm đúng cách?

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 2:

Hình ảnh sau đây thể hiện vai trò, ý nghĩa gì của chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 3:

Chọn phát biểu đúng:

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 4:

Cách bảo quản nào sau đây không thuộc phương pháp bảo quản ở nhiệt độ phòng?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 5:

Phương pháp chế biến nào khiến thực phẩm sau chế biến chứa nhiều chất béo?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 6:

Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp?

Xem đáp án » 27/02/2024 33

Câu 7:

Bảo quản đông lạnh là bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ:

Xem đáp án » 27/02/2024 33

Câu 8:

Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện công việc nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 33

Câu 9:

Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về phương pháp bảo quản đông lạnh?

Xem đáp án » 27/02/2024 30

Câu 10:

Chỉ ra phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến

Xem đáp án » 27/02/2024 30

Câu 11:

Chế biến món rau trộn ta cần thực hiện bước nào đầu tiên?

Xem đáp án » 27/02/2024 29

Câu 12:

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 29

Câu 13:

Khi xây dựng một bữa ăn hợp lí, cần xác định mấy nhóm thực phẩm cần thiết?

Xem đáp án » 27/02/2024 28

Câu 14:

Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng?

Xem đáp án » 27/02/2024 27