Câu hỏi:
27/02/2024 36Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng?
A. Rửa tay sạch.
B. Rửa sạch và làm khô dao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.
C. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống để đựng canh chua
D. Lau khô tay trước khi chế biến thực phẩm.
Trả lời:
Đáp án: C
Vì: khi bát đựng cá sống có nhiều vi khuẩn, không được sạch sẽ, đựng vào bát canh chua có thể khiến người ăn bị đau bụng và ngộ độc.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Hình ảnh sau đây thể hiện vai trò, ý nghĩa gì của chế biến thực phẩm?
Câu 3:
Cách bảo quản nào sau đây không thuộc phương pháp bảo quản ở nhiệt độ phòng?
Câu 6:
Phương pháp chế biến nào khiến thực phẩm sau chế biến chứa nhiều chất béo?
Câu 7:
Trong các bước của quy trình chế biển món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất?
Câu 10:
Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về phương pháp bảo quản đông lạnh?
Câu 12:
Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện công việc nào?
Câu 13:
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn như thế nào?
Câu 14:
Khi xây dựng một bữa ăn hợp lí, cần xác định mấy nhóm thực phẩm cần thiết?