Luyện tập 3 trang 91 KTPL 10:Theo em, hành vi của người nào trong các trường hợp dưới dây là thực hiện nghĩa vụ tuân thủ Hiến pháp? Vì sao?

A. Anh X thực hiện nghĩa vụ quân sự.

B. Ông M không tham gia bầu cử Hội đồng nhân dân cấp xã.

C. Chị T là cán bộ hội phụ nữ luôn tích cực trong các hoạt động giúp đỡ mọi người.

D. Doanh nghiệp A đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.

E. Ông B có hành vi chống phá lại chính quyền nhà nước

Trả lời

Trường hợp A: Là hành vi thực hiện nghĩa vụ tuân thủ Hiến pháp vì anh X đã thực hiện đúng nghĩa vụ của mình khi đã đi nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Trường hợp C: Là hành vi thực hiện nghĩa vụ tuân thủ Hiến pháp vì chị T đã thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của cán bộ trong hoạt động công tác của mình khi đã luôn tích cực trong các hoạt động giúp đỡ mọi người.

Trường hợp D: Là hành vi thực hiện nghĩa vụ tuân thủ Hiến pháp vì doanh nghiệp A đã hoàn thành nghĩa vụ của mình trong việc nộp thuế cho Nhà nước theo luật định.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 12: Bộ máy nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bài 13: Chính quyền địa phương