Câu hỏi:

27/02/2024 47

Thế nào là làm khô?

A. Là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

Đáp án chính xác

B. Là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

C. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp từ 1oC đến 7oC để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

D. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp dưới 0oC để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: A

Vì:

+ phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vào thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm là ướp nên đáp án B sai.

+ phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp từ 1oC đến 7oC để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn là làm lạnh nên đáp án C sai.

+ phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp dưới 0oC để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn nên đáp án D sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Em hãy cho biết, trong các phương pháp chế biến có sử dụng nhiệt, phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất?

Xem đáp án » 27/02/2024 77

Câu 2:

Theo em, phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nào làm cho một số loại vitamin có thể bị hòa tan trong nước.

Xem đáp án » 27/02/2024 52

Câu 3:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt?

Xem đáp án » 27/02/2024 50

Câu 4:

Quy trình thực hiện món salad hoa quả theo thứ tự nào sau đây?

Xem đáp án » 27/02/2024 47

Câu 5:

Với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản trong thời gian bao lâu?

Xem đáp án » 27/02/2024 41

Câu 6:

Loại chất khoáng nào sau đây tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của hồng cầu trong máu?

Xem đáp án » 27/02/2024 40

Câu 7:

Em hãy cho biết quy trình thực hiện món salad hoa quả gồm mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 8:

Món ăn sau phương pháp chế biến nào có ưu điểm là có độ giòn, độ ngậy?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 9:

Việc làm nào sau đây cho thấy ăn không đúng cách?

Xem đáp án » 27/02/2024 38

Câu 10:

Hãy cho biết hình ảnh sau đây thuộc nhóm thực phẩm nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 11:

Nhóm thực phẩm sau đây giàu chất gì?

Mỡ động vật, dầu thực vật, bơ

Xem đáp án » 27/02/2024 37

Câu 12:

Em hãy cho biết món nộm rau muống tôm thịt có quy trình thực hiện theo mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 36

Câu 13:

Em hãy cho biết món nộm rau muống tôm thịt có quy trình thực hiện như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 35

Câu 14:

Hãy cho biết, bữa ăn nào sau đây hợp lí nhất?

Xem đáp án » 27/02/2024 35