Câu hỏi:

27/02/2024 85

Em hãy cho biết, trong các phương pháp chế biến có sử dụng nhiệt, phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất?

A. Luộc

B. Kho

C. Rán

D. Nướng

Đáp án chính xác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: D

Vì: nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt, không được che chắn khi chế biến nên gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt?

Xem đáp án » 27/02/2024 57

Câu 2:

Theo em, phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nào làm cho một số loại vitamin có thể bị hòa tan trong nước.

Xem đáp án » 27/02/2024 56

Câu 3:

Quy trình thực hiện món salad hoa quả theo thứ tự nào sau đây?

Xem đáp án » 27/02/2024 53

Câu 4:

Thế nào là làm khô?

Xem đáp án » 27/02/2024 51

Câu 5:

Loại chất khoáng nào sau đây tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của hồng cầu trong máu?

Xem đáp án » 27/02/2024 47

Câu 6:

Với phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản trong thời gian bao lâu?

Xem đáp án » 27/02/2024 45

Câu 7:

Nhóm thực phẩm sau đây giàu chất gì?

Mỡ động vật, dầu thực vật, bơ

Xem đáp án » 27/02/2024 44

Câu 8:

Em hãy cho biết quy trình thực hiện món salad hoa quả gồm mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 9:

Việc làm nào sau đây cho thấy ăn không đúng cách?

Xem đáp án » 27/02/2024 43

Câu 10:

Em hãy cho biết món nộm rau muống tôm thịt có quy trình thực hiện như thế nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 11:

Món ăn sau phương pháp chế biến nào có ưu điểm là có độ giòn, độ ngậy?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 12:

Hãy cho biết hình ảnh sau đây thuộc nhóm thực phẩm nào?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 13:

Hãy cho biết, bữa ăn nào sau đây hợp lí nhất?

Xem đáp án » 27/02/2024 42

Câu 14:

Em hãy cho biết món nộm rau muống tôm thịt có quy trình thực hiện theo mấy bước?

Xem đáp án » 27/02/2024 40