Hãy nêu thành phần dinh dưỡng và vai trò của một số thức ăn thô, xanh trong Bảng 9.2

Luyện tập trang 54 Công nghệ 11Hãy nêu thành phần dinh dưỡng và vai trò của một số thức ăn thô, xanh trong Bảng 9.2.

Trả lời

Nhóm

Vai trò

Tên thức ăn

Vật chất khô

Protein thô

Lipid

Xơ thô

Khoáng tổng số

Ca

P

Thức ăn xanh

Cung cấp chất xơ, vitamin cho vật nuôi

Cây ngô non (thân, lá)

13,10

1,40

0,40

3,40

1,20

0,08

0,03

Thức ăn ủ chua

Cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho vật nuôi

Cây lạc (thân, lá ủ tươi)

16,31

2,54

0,95

3,78

2,33

0,35

0,11

Thức ăn thô khô và xác vỏ

Cung cấp chất xơ cho vật nuôi

Bột cỏ Stylo

87,40

16,50

1,90

24,30

6,50

1,52

0,21

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Ôn tập chủ đề 2: Công nghệ giống vật nuôi

Bài 8: Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi

Bài 9: Thức ăn chăn nuôi

Bài 10: Sản xuất và bảo quản thức ăn chăn nuôi

Bài 11: Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến và bảo quản thức ăn chăn nuôi

Ôn tập chủ đề 3: Công nghệ thức ăn chăn nuôi

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả