Em hãy tạo chương trình trong Scratch để kiểm tra Câu 1

Luyện tập 2 trang 67 SGK Tin học lớp 4: Em hãy tạo chương trình trong Scratch để kiểm tra Câu 1.

Bước 1. Mở phần mềm Scratch

Bước 2. Nháy chuột chọn vào nhóm lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan kéo thả lệnhTin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quanvào vùng tạo chương trình

Bước 3. Nháy chuột vào biểu tượng Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan để xuất hiện danh sách nhóm lệnh mở rộng.

Khi đó, nhóm lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan sẽ được thêm vào khu vực nhóm lệnh.

Bước 4. Nháy chuột vào nhóm lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan, kéo thả Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan đặt nối tiếp sau lệnh ở bước 2. Tiếp tục kéo thả lần lượt các lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan đặt nói tiếp vào khối lệnh.

Bước 5. Nháy chuột vào nhóm lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan, kéo thả lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan đặt nối tiếp sau lệnh ở bước 4. Thay đổi số bước di chuyển thành 60.

Bước 6. Tương tự bước 5, kéo thả lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan vào chương.

Bước 7. Nháy chuột vào nút lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan ở góc bên trên phải sân khẩu mở rộng toàn màn hình. Nháy chuột vào nút lệnh Tin học lớp 4 Bài 14: Khám phá môi trường lập trình trực quan để chạy chương trình

Xem thêm các bài giải SGK Tin học lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 12A: Thực hành đa phương tiện

Bài 12B: Phần mềm luyện gõ bàn phím