Em hãy đọc các trường hợp sau để trả lời câu hỏ

Luyện tập 1 trang 15 KTPL 10: Em hãy đọc các trường hợp sau để trả lời câu hỏi:

Trường hợp a. Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm sạch, đạt chuẩn an toàn, có thương hiệu uy tín, được bán ở những nơi tin cậy, nhiều đơn vị sản xuất đã làm ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và liên kết với nhiều siêu thị, hội chợ để cung ứng hàng nông sản sạch.

1/ Em hiểu thế nào là tiêu dùng an toàn?

2/ Để thực hiện tiêu dùng an toàn, vai trò của người tiêu dùng, người sản xuất, chủ thể trung gian được thể hiện như thế nào?

Trường hợp b. Tập đoàn N là một doanh nghiệp nhà nước, chuyên đầu tư, sản xuất, kinh doanh lĩnh vực bưu chính và viễn thông. Bên cạnh việc duy trì và phát triển các dịch vụ viễn thông Cốt lõi, tập đoàn N tham gia mạnh vào thị trường dịch vụ số, cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên cả nước, phát triển mạnh giải pháp đô thị thông minh, đồng thời phát triển dịch vụ số cá nhân.

1/ Em hãy nêu những đóng góp của tập đoàn N đối với đời sống xã hội.

2 / Theo em, thông qua tập đoàn N, Nhà nước thể hiện vai trò chủ thể kinh tế như thế nào?

Trường hợp a.

- Yêu cầu số 1: Tiêu dùng an toàn là người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm sạch, đạt chuẩn an toàn, có thương hiệu uy tín, được bán ở những nơi tin cậy…. qua đó có thể: đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Yêu cầu số 2: Để được tiêu dùng an toàn:

+ Người tiêu dùng phải thông thái khi chọn những sản phẩm, mặt hàng cũng như những nơi uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm, dịch vụ.

+ Người sản xuất phải luôn quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như lợi ích của xã hội.

+ Chủ thể trung giam phải trung thực, đưa những thông tín chính xác, xác thực của mặt hàng sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Trường hợp b.

- Yêu cầu số 1: Đóng góp của tập đoàn N trong việc xây dựng xã hội số ở Việt Nam thể hiện ở việc tham gia mạnh vào thị trường dịch vụ số, cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số cho các bộ, ngành, chính quyền các tỉnh thành và các doanh nghiệp, phát triển mạnh giải pháp đô thị thông minh, đồng thời phát triển dịch vụ số cá nhân.

- Yêu cầu số 2: Nhà nước thành lập doanh nghiệp nhà nước N chuyên đầu tư, sản xuất, kinh doanh lĩnh vực bưu chính và viễn thông - một lĩnh vực dịch vụ công quan trọng mà các công ty tư nhân khó thực hiện. Bên cạnh việc duy trì phát triển các dịch vụ viễn thông cốt lõi, Nhà nước yêu cầu tập đoàn N đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số phục vụ cho mục tiêu cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, phát triển dịch vụ số cá nhân, góp phần thúc đẩy xây dựng xã hội số, thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Câu hỏi cùng chủ đề