Khám phá trang 32 GDCD 8Em hãy chỉ ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên trong các trường hợp trên.

Trả lời

Chỉ ra biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên trong các trường hợp trên

- Trường hợp 1: tuyên truyền và mở các lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

- Trường hợp 2:

+ Trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị cho việc đánh bắt thủy sản.

+ Chỉ tiến hành hoạt động khai thác tài nguyên thủy sản khi được cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền cho phép.

+ Không sử dụng mìn, thuốc nổ hay các hóa chất độc hại để khai thác thủy sản.

- Trường hợp 3: tổ chức tuyên truyền và kí cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Xem thêm lời giải SGK GDCD lớp 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 3: Lao động cần cù, sáng tạo

Bài 4: Bảo vệ lẽ phải