Câu hỏi trang 78 KTPL 10Đọc trường hợp và trả lời câu hỏi.

Em hãy đọc trường hợp dưới đây và trả lời câu hỏi

Trường hợp 1. Do nhận thức kém, bị kẻ xâu lôi kéo, N và B đã sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội tuyên truyền các thông tin có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trường hợp 2. Công an vừa tiến hành xử phạt hành chính đối với một chủ tải khoản trên mạng xã hội, về hành vi đăng tải những thông tin sai sự thật về chính phủ nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Câu hỏi:

a) Em có nhận xét gì về hành vi của các đối tượng trên?

b) Nếu em là bạn hoặc người thân của những trường hợp trong thông tin trên, em sẽ hành động như thế nào?

Trả lời

Yêu cầu a) Nhận xét: Hành vi của N và B là hành vi trái pháp luật khi đã phát trực tiếp các thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Yêu cầu b) Nếu là ban bè hoặc người thân của các đối tượng trên em sẽ ngăn cản và khuyên nhủ các bạn không được thực hiện các hành vi đó nữa, vì đó là những hành vi vi phạm pháp luật. Nếu các đối tượng vẫn không nghe thì em sẽ báo ngay sự việc cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 10: Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Bài 11: Công dân với hệ thống chính trị nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam