Để loại bỏ lớp cặn màu trắng trong ấm đun nước, người ta có thể dùng dung dịch nào sau đây? A. Giấm ăn. B. Nước. C. Muối ăn. D. Cồn 70o.

Để loại bỏ lớp cặn màu trắng trong ấm đun nước, người ta có thể dùng dung dịch nào sau đây?
A. Giấm ăn.
B. Nước.
C. Muối ăn.
D. Cồn 70o.

Trả lời

Đáp án đúng là: A

Lớp cặn màu trắng là muối cacbonat của các kim loại Mg, Ca.

Giấm ăn là dung dịch CH3COOH 3-5%

                     2CH3COOH + CaCO3 → (CH3COO)2Ca + H2O + CO2

                     2CH3COOH + MgCO3 → (CH3COO)2Mg + H2O + CO2

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả