Cho các phát biểu sau: (a) Khi làm đậu phụ từ sữa đậu nành có xảy ra sự đông tụ protein. (b) Anilin có tính bazơ nên làm chuyển màu quỳ tím.

Cho các phát biểu sau:

(a) Khi làm đậu phụ từ sữa đậu nành có xảy ra sự đông tụ protein.

(b) Anilin có tính bazơ nên làm chuyển màu quỳ tím.

(c) Có thể dùng chanh để khử mùi tanh của cá.

(d) Nước ép quả nho chín có khả năng phản ứng tráng bạc.

(e) Trong phân tử tetrapeptit mạch hở có chứa 4 liên kết peptit.

Số phát biểu đúng là

A. 4

B. 5

C. 3

D. 2

Trả lời

Chọn C

(a) Đúng, sữa đậu nành chứa protein hòa tan, bị đông tụ bởi axit thành đậu phụ.

(b) Sai, anilin có tính bazơ yếu, không làm chuyển màu quỳ tím.

(c) Đúng, mùi tanh của ca do amin gây ra, dùng chanh (chứa axit) sẽ chuyển amin thành muối, dễ bị rửa trôi.

(d) Đúng, nước ép nho chín chứa glucozơ nên có tráng bạc.

(e) Sai, trong phân tử tetrapeptit mạch hở có chứa 3 liên kết peptit.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả