Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích gì? Các sản phẩm chăn nuôi

Mở đầu trang 98 Công nghệ 11: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích gì? Các sản phẩm chăn nuôi thường được bảo quản, chế biến bằng những phương pháp nào? Tại sao từ một loại thịt lại có thể tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị, màu sắc khác nhau

Trả lời

- Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích: làm chậm quá trình hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà chất lượng vẫn đảm bảo.

- Các sản phẩm chăn nuôi thường được bảo quản bằng cách:

+ Công nghệ bảo quản lạnh.

+ Công nghệ xử lí nhiệt độ cao.

- Các sản phẩm chăn nuôi thường được chế biến bằng cách:

+ Công nghệ sản xuất thịt hộp.

+ Công nghệ chế biến sữa.

- Từ một loại thịt lại có thể tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị, màu sắc khác nhau do sử dụng các phương pháp chế biến khác nhau.

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 18: Chăn nuôi theo tiêu chuẩn Vietgap

Bài 19: Chăn nuôi công nghệ cao

Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi

Ôn tập chương 5

Bài 21: Sự cần thiết phải bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

Bài 22: Xử lí chất thải chăn nuôi

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả