Trình bày nguyên lí của các phương pháp chế biến các sản phẩm chăn nuôi

Luyện tập 3 trang 106 Công nghệ 11:Trình bày nguyên lí của các phương pháp chế biến các sản phẩm chăn nuôi. Ở gia đình, địa phương em thường chế biến sản phẩm chăn nuôi bằng những phương pháp nào? Hãy mô tả các bước của một trong các phương pháp đó.

Trả lời

- Nguyên lí của các phương pháp chế biến các sản phẩm chăn nuôi: chuyển các nguyên liệu tươi thành sản phẩm thực phẩm cho con người sử dụng.

- Ở gia đình, địa phương em thường chế biến sản phẩm chăn nuôi bằng phương pháp: sử dụng công nghệ cao trong chế biến sữa, chế biến thịt hộp.

- Các bước sản xuất thịt hộp:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: làm sạch, tách da, bỏ xương, làm nhỏ; bổ sung phụ gia và gia vị

+ Bước 2: Xử lí nhiệt: làm chín nguyên liệu bằng các biện pháp phù hợp.

+ Bước 3: Đóng hộp: cho nguyên liệu đã chín vào hộp, bài khí, ghép mí

+ Bước 4: Tiệt trùng: xử lí hộp bằng nhiệt độ khoảng 100 – 121oC trong khoảng 15 phút.

+ Bước 5: Bảo quản: hạ nhiệt độ xuống khoảng 18 – 20oC, dán nhãn, đóng thùng và bảo quản.

Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 18: Chăn nuôi theo tiêu chuẩn Vietgap

Bài 19: Chăn nuôi công nghệ cao

Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi

Ôn tập chương 5

Bài 21: Sự cần thiết phải bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

Bài 22: Xử lí chất thải chăn nuôi

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả