Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp
Khám phá trang 102 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp
Khám phá trang 102 Công nghệ 11: Quan sát Hình 20.6 và mô tả các bước sản xuất thịt hộp
Các bước sản xuất thịt hộp:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: làm sạch, tách da, bỏ xương, làm nhỏ; bổ sung phụ gia và gia vị
- Bước 2: Xử lí nhiệt: làm chín nguyên liệu bằng các biện pháp phù hợp.
- Bước 3: Đóng hộp: cho nguyên liệu đã chín vào hộp, bài khí, ghép mí.
- Bước 4: Tiệt trùng: xử lí hộp bằng nhiệt độ khoảng 100 – 121oC trong khoảng 15 phút.
- Bước 5: Bảo quản: hạ nhiệt độ xuống khoảng 18 – 20oC, dán nhãn, đóng thùng và bảo quản.
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 18: Chăn nuôi theo tiêu chuẩn Vietgap
Bài 19: Chăn nuôi công nghệ cao
Bài 20: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi