Bạn M cho rằng người dư dả tiền bạc không cần lập kế hoạch tài chính cá nhân

Luyện tập 1 trang 63 KTPL 10Em đồng tình hay không đồng tình với suy nghĩ, việc làm nào dưới đây? Vì sao?

A. Bạn M cho rằng người dư dả tiền bạc không cần lập kế hoạch tài chính cá nhân.

B. Bạn Q lập kế hoạch tài chính cá nhân nhằm chủ động cuộc sống và học tập, cân bằng tài chính cá nhân trong hiện tại và tương lai.

C. Bạn V cho rằng, việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là của bố mẹ, học sinh thì chưa cần.

D. Bạn X cho rằng, lập kế hoạch tài chính cá nhân giúp mỗi người đảm bảo tài chính hiện tại, không lãng phí, không, bị nợ nần.

Trả lời

Em không đồng tình với suy nghĩ của bạn M vì việc lập kế hoạch tài chính của những người dư dả là cần thiết. Họ cần cân đối các khoản chi tiêu cho hợp lí, tránh lãng phí đặc biệt để dự phòng cho các tình huống phát sinh

- Em đồng tình với suy nghĩ của bạn Q vì lập kế hoạch tài chính cá nhân giúp hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân để chủ động điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo chỉ tiêu đúng kế hoạch, không lãng phí, dự phòng cho các tình huống phát sinh và đạt được mục tiêu tài chính đã đặt ra.

- Em không đồng tình với suy nghĩ của bạn V vì việc lập kế hoạch tài chính cá nhân không chỉ cần thiết với bố mẹ mà các bạn học sinh cũng nên làm để quản lí chi tiêu của mình hợp lí, đúng kế hoạch, không để lãng phí tiền vào những việc không cần thiết.

- Em đồng tình với ý kiến của bạn X vì lập kế hoạch tài chính cá nhân giúp cân đối các khoản chi tiêu, đảm bảo chi tiêu đúng kế hoạch, không phát sinh các khoản nợ.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 8: Tín dụng

Bài 9: Dịch vụ tín dụng