1/ Để đứng vững trên thị trường, doanh nghiệp của anh M phải giải quyết

Câu hỏi trang 22 KTPL 10:

1/ Để đứng vững trên thị trường, doanh nghiệp của anh M phải giải quyết những mối quan hệ nào?

2/ Theo em, để kinh doanh thành công, cần phải tuân theo những yêu cầu nào của cơ chế thị trường ?

Trả lời

Yêu cầu số 1: Để đứng vững trên thị trường, doanh nghiệp của anh M đã giải quyết các mối quan hệ trên thị trường, như:

+ Cạnh tranh lành mạnh với nhiều đối thủ khác nhau

+ Cung ứng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

+ Tính toán sao cho chi phí sản xuất thấp hơn giá sản phẩm trên thị trường.

Yêu cầu số 2: Theo em, để kinh doanh thành công, các doanh nghiệp cần nắm bắt được sự thay đổi của cơ chế thị trường để có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp với thị trường, có sự nghiên cứu về quy luật kinh tế, cung cầu, giá cả, ….quan tâm đến nhu cầu ủa người tiêu dùng, thực hiện tốt theo những yêu cầu khắt khe của thị trường.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế

Bài 3: Thị trường