30 món ăn nhẹ giàu protein tốt cho sức khỏe và dễ dàng mang theo

Khi cuộc sống quá bận rộn, đồ ăn nhẹ sẽ cứu cánh chúng ta lúc đói mà không có thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại thức ăn nhanh ngày nay chứa nhiều tinh bột và đường, khiến chúng ta không thích thú và muốn có một loại thức ăn khác.

Điều quan trọng là đồ ăn nhẹ của chúng ta phải đảm bảo có đầy đủ dinh dưỡng bao gồm cả protein.

Protein thúc đẩy cảm giác no vì nó giúp giải phóng các hormone ức chế sự thèm ăn, làm chậm quá trình tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.

Dưới đây là 30 món ăn nhẹ giàu protein tốt cho sức khỏe và dễ mang đi, vì vậy chúng ta có thể thưởng thức chúng ngay cả khi đang di chuyển.

Thịt khô

Thịt khô là loại thịt đã được loại bỏ mỡ, cắt thành các dải và sấy khô. Nó là một món ăn nhẹ tuyệt vời và tiện lợi.

Thịt khô rất giàu hàm lượng protein. Trong mỗi 28 gam thịt khô thì chứa tới 9 gam protein.

Thịt bò, thịt gà, gà tây và cá hồi thường được chế biến thành thịt khô. Chúng ta có thể tìm thấy nó ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, nhưng hãy nhớ rằng các sản phẩm này thường chứa nhiều đường và các chất nhân tạo.

Lựa chọn tốt nhất là tự làm thịt khô, chỉ dùng thịt và một số gia vị khác.

Hỗn hợp hạt và trái cây sấy

Hỗn hợp hạt và trái cây sấy là sự kết hợp của trái cây khô và các loại hạt, đôi khi được kết hợp với sôcôla và ngũ cốc. Đây là một sản phẩm giàu protein, có thể cung cấp 8 gam protein trong một khẩu phần 56 gam.

Chúng ta có thể tăng lượng protein trong hỗn hợp này bằng cách sử dụng hạnh nhân hoặc hạt dẻ cười, có hàm lượng protein cao hơn một chút so với các loại hạt khác, như quả óc chó hoặc hạt điều.

Trái cây khô và các loại hạt trong hỗn hợp này có hàm lượng calo rất cao, vì vậy nên nhớ không nên ăn quá nhiều một lúc. Chỉ nên ăn 1 chút mỗi lần.

Gà tây cuộn

Gà tây cuộn là một món ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng, bao gồm phô mai với rau củ được cuộn bên trong những lát ức gà tây.

Về cơ bản, chúng giống như một chiếc bánh sandwich không có bánh mì.

Đồ ăn nhẹ giàu protein và ít tinh bột, như gà tây cuộn, đã được chứng minh là cải thiện lượng đường trong máu, một yếu tố quan trọng giúp giảm sự thèm ăn.

Chúng ta có thể làm gà tây cuộn bằng cách đặt bốn lát ức gà tây lên đĩa, sau đó phết lên mỗi miếng một thìa cà phê phô mai kem. Đặt một miếng dưa chua hoặc một dải dưa chuột và một lát cà chua lên trên rồi cuộn chúng lại thành từng cuộn.

Mỗi cuộn như vậy sẽ cung cấp khoảng 5 gam protein từ gà tây và phô mai, cũng như một số chất dinh dưỡng và chất xơ bổ sung từ cà chua và dưa chuột.

Parfait sữa chua Hy Lạp

Nguồn ảnh : liveeatlearn.comNguồn ảnh : liveeatlearn.com

Sữa chua Hy Lạp là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giàu protein, cung cấp 20 gam protein trong 224 gam. Nó đã được chứng minh là làm no hơn so với sữa chua bình thường bởi có hàm lượng protein cao hơn.

Ngoài việc cung cấp nhiều protein, sữa chua Hy Lạp còn chứa nhiều canxi, rất tốt cho xương.

Để làm sữa chua ngon hơn và đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể kết hợp một cốc sữa chua với ngũ cốc granola và hoa quả xếp thành từng lớp.

Việc thêm granola vào sữa chua sẽ cung cấp thêm 4 gam protein trong 28 gam sữa chua. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý đến lượng sử dụng, vì granola có hàm lượng calo cao và dễ ăn quá nhiều. Chỉ nên cho một hoặc hai muỗng canh cho mỗi khẩu phần.

Rau củ trộn sốt sữa chua

Rau rất tốt để ăn vặt, nhưng chúng không chứa nhiều protein. Chúng ta có thể tăng lượng protein bằng cách trộn chúng với sốt sữa chua.

Sốt sữa chua thường được làm bằng cách kết hợp sữa chua với các loại thảo mộc và hương liệu, như thì là và nước cốt chanh. Để có nhiều protein hơn, tốt nhất chúng ta nên sử dụng sữa chua Hy Lạp, chứa gần gấp đôi lượng protein so với sữa chua thông thường.

Để thuận tiện, hãy làm sẵn một mẻ sốt sữa chua và chia nhỏ vào từng hộp đựng đồ ăn nhanh để chúng ta có thể lấy khi cần.

Cá ngừ

Cá ngừ là một món ăn nhẹ, chứa nhiều protein, lành mạnh và tiện lợi. Mỗi hộp cá ngừ chứa 39 gam protein, nên sau khi ăn ta sẽ có cảm giác rất no. 

Ngoài ra, cá ngừ còn có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, như vitamin B, selen, và các axit béo omega-3. 

Trứng luộc

Không thể phủ nhận trứng rất tốt cho sức khỏe, nó chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần. Trứng đặc biệt chứa nhiều vitamin B và khoáng chất vi lượng. 

Ngoài bổ dưỡng, chúng còn rất nhiều công dụng khác. Trứng luộc là một món ăn nhẹ tuyệt vời.

Một quả trứng luộc chứa 6 gam protein, giúp chúng ta cảm thấy no cho đến tận bữa ăn tiếp theo. Chính đặc tính này đã giúp cơ thể giảm lượng calo tiêu thụ trong ngày.

 Cần tây phết bơ đậu phộng

Cần tây phết 1–2 thìa bơ đậu phộng tạo nên một món ăn nhẹ ngon và dễ làm. Chúng chứa một lượng lớn protein từ bơ đậu phộng, với 4 gam protein cho mỗi muỗng canh đậu phộng (32 gam).

Bơ đậu phộng và đậu phộng sẽ giúp chúng ta cảm thấy no và chúng đã được chứng minh là thúc đẩy cảm giác no giữa các bữa ăn.

Một nghiên cứu cho thấy bơ đậu phộng gây no hơn các loại hạt nguyên hạt khác như hạnh nhân hay hạt dẻ.

Bánh dinh dưỡng không nướng

Bánh dinh dưỡng là một món ăn nhẹ ngon miệng, giàu protein, được làm bằng cách kết hợp nhiều loại nguyên liệu, như bơ hạt, yến mạch và các loại hạt, sau đó lăn chúng thành những viên tròn.

Phần tiện lợi nhất của món ăn này là chúng không yêu cầu nướng. Chúng ta có thể chuẩn bị trước một mẻ để có sẵn đồ ăn khi cần lấy một cái và mang đi. 

Món bánh dinh dưỡng này có thể cung cấp 5 gam protein cho mỗi khẩu phần ăn.

Phô mai lát

Ngoài việc là một món ăn nhẹ nhanh chóng và dễ dàng, phô mai còn cực kỳ tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể thấy no. Nó còn là một thực phẩm cung cấp nhiều canxi, phốt pho và selen, cùng một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác.

Hơn nữa, phô mai rất giàu protein. Chỉ một lát phô mai cheddar đã cung cấp 7 gam protein, như vậy sẽ hạn chế sự thèm ăn.

Một nghiên cứu trên những người đàn ông thừa cân cho thấy rằng lượng calo tiêu thụ đã giảm 9% sau khi họ sử dụng phô mai cho bữa ăn nhẹ.

Một nghiên cứu khác thì chỉ ra những đứa trẻ ăn kết hợp phô mai và rau trong bữa ăn nhẹ cần rất ít calo để khiến chúng no, so với những đứa trẻ ăn khoai tây chiên.

Một khẩu phần phô mai hợp lý là khoảng 28–57 gam. Vì nó chứa rất nhiều calo, nên tốt nhất là nên ăn vừa phải.

Một ít hạnh nhân

Một cách đơn giản để bổ sung protein là ăn một ít hạnh nhân hoặc một loại hạt khác cho bữa ăn nhẹ.

Cứ 28 gam hạnh nhân sẽ cung cấp 6 gam protein, ngoài ra còn chứa một lượng lớn vitamin E, riboflavin, khoáng chất vi lượng và chất béo lành mạnh.

Ăn hạnh nhân thường xuyên rất tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể giúp chúng ta kiểm soát cân nặng của mình.

Hạnh nhân cũng có hàm lượng calo cao, vì vậy cần phải tuân theo khẩu phần được khuyến cáo. Một nắm hạnh nhân sẽ tương đương với khoảng 22 hạt hạnh nhân.

Đậu gà rang

Đậu gà, là một loại đậu chứa rất nhiều dinh dưỡng. Chúng cũng là một nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời.

Một khẩu phần ăn nửa cốc (82 gam) có chứa 7,5 gam protein và 6 gam chất xơ, ngoài ra nó cũng cung cấp hầu hết mọi loại vitamin và khoáng chất. Chúng đặc biệt chứa nhiều folate, sắt, magiê, phốt pho, đồng và mangan.

Sự kết hợp của chất xơ và chất dinh dưỡng trong đậu gà có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tim, đái tháo đường loại 2 và một số bệnh ung thư.

Một cách chế biến đậu gà ngon cho bữa ăn nhẹ là rang chúng với một số gia vị cơ bản và dầu ô liu. Đậu gà rang rất giòn và dễ dàng mang đi nên có thể mang theo bên mình và thưởng thức chúng ngay khi đói.

Sốt Hummus và rau

Sốt Hummus được làm từ đậu gà nấu chín và nghiền nhuyễn, trộn với bơ mè hoặc dầu ô liu, sau đó dùng để chấm hoặc phết lên đồ ăn.

Một phần ăn 1/3 chén (82 gam) chứa 4 gam protein, khiến nó trở thành một món ăn nhẹ mà giàu các chất dinh dưỡng.

Rau là thực phẩm tuyệt vời, giàu chất dinh dưỡng để kết hợp với sốt hummus. Để thưởng thức món ăn nhẹ này khi đang di chuyển, chỉ cần cắm một vài cọng cà rốt hoặc cần tây trong hộp sốt hummus.

Phô mai Cottage 

Phô mai Cottage được biết đến với hàm lượng protein cao. Đây là một món ăn nhẹ chúng ta có thể vừa đi vừa ăn.

Có tới 14 gam protein trong nửa cốc (113 gam) phô mai tươi, chiếm 69% tổng hàm lượng calo của nó.

Phô mai Cottage cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm canxi, phốt pho, selen, vitamin B12 và riboflavin.

Chúng ta có thể thưởng thức nguyên phô mai cottage hoặc kết hợp chúng với trái cây và các loại hạt để có một bữa ăn nhẹ ngon miệng.

Táo với bơ đậu phộng

Táo và bơ đậu phộng có hương vị tuyệt vời khi kết hợp với nhau và tạo thành một món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chất xơ và chất chống oxy hóa trong táo có thể cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trong khi bơ đậu phộng đã được chứng minh là làm tăng cholesterol HDL (tốt), giảm cholesterol LDL (xấu) và triglyceride.

Mặc dù bơ đậu phộng rất tốt cho sức khỏe, nhưng hàm lượng calo trong bơ khá cao, vì vậy nên ăn ở mức độ vừa phải.

Một bữa ăn nhẹ gồm một quả táo cùng với 1 thìa bơ đậu phộng cung cấp 4 gam protein, cũng như một số chất dinh dưỡng như vitamin C và kali.

Thịt bò que

Thịt bò que là một món ăn nhẹ có hàm lượng protein cao và ngon, nhưng quan trọng là phải chọn đúng loại.

Thịt bò chúng ta ăn chỉ nên bao gồm thịt bò và muối, có thể thêm một số gia vị khác. Tốt nhất, chúng nên được làm từ thịt bò ăn cỏ, vì nó chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh hơn thịt bò ăn ngũ cốc.

Hầu hết mỗi que thịt bò 28 gam chứa khoảng 6 gam protein.

Thanh protein

Thanh protein là một cách dễ dàng để cung cấp một lượng protein đáng kể.

Chúng sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều nếu chúng ta tự làm vì các sản phẩm mua ở cửa hàng thường chứa thêm nhiều đường và các thành phần không cần thiết khác.

Thương hiệu Primal Kitchen sản xuất một loại thanh protein được ưa chuộng chỉ làm từ các nguyên liệu cần thiết.

Và các sản phẩm Primal Kitchen này thì có bán trực tuyến.

Ngoài ra, có thể tự làm nó dễ dàng theo công thức, sử dụng các loại hạt, quả chà là và trái cây khô.

Cá hồi đóng hộp

Cá hồi đóng hộp là một món ăn nhẹ hoàn hảo, giàu protein mà chúng ta có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Chỉ 28 gam cá hồi đóng hộp đã cung cấp tới 8 gam protein và một số lượng lớn các chất dinh dưỡng khác, bao gồm niacin, vitamin B12 và selen.

Cá hồi cũng cung cấp axit béo omega-3, có tác dụng chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trầm cảm và sa sút trí tuệ.

Chúng ta có thể ăn riêng cá hồi đóng hộp hoặc thêm một chút gia vị muối và tiêu. Nó sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp cùng với bánh quy giòn hoặc rau cắt nhỏ.

Bánh pudding hạt chia

Bánh pudding hạt chia đã trở thành một món ăn nhẹ được ưa chuộng trong những năm gần đây – vì nó thực sự rất ngon. Một loại bánh có hàm lượng protein cao, ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Mỗi 28 gam hạt chia có chứa 4 gam protein và một số chất dinh dưỡng khác, như canxi, phốt pho và mangan.

Hơn nữa, chúng còn được biết đến với hàm lượng axit béo omega-3 cao, mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Ví dụ, ăn hạt Chia có thể giúp giảm lượng chất béo trung tính, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Để làm pudding hạt chia, chúng ta cần ngâm hạt Chia trong sữa trong vài giờ cho đến khi nó đông đặc giống như pudding. Sau đó, thêm hương liệu như vani và cacao

Ngũ cốc Granola tự làm

Granola là một món ăn nhẹ gồm có yến mạch, các loại hạt và chất làm ngọt như mật ong. Nó được dùng cho một bữa ăn nhẹ vì cung cấp một lượng lớn protein. Hầu hết các loại granola cung cấp ít nhất 4 gam protein trong mỗi 28 gam. 

Granola mua ở cửa hàng thường có nhiều đường, nên chúng ta có thể tự làm granola tại nhà. Tất cả những gì chúng ta phải làm là nướng yến mạch, trái cây khô và hạt với nhau.

Mặc dù tương đối có lợi cho sức khỏe, granola lại chứa khá nhiều calo. Một cốc cung cấp gần 600 calo, vì vậy chúng ta rất dễ lạm dụng nó. Để kiểm soát lượng tiêu thụ của mình, chúng ta hãy chọn khẩu phần khoảng 1/4 cốc.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một lựa chọn tuyệt hảo cho một bữa ăn nhẹ nhanh gọn mà chứa nhiều protein cùng một số chất dinh dưỡng khác.

Mỗi 28 gam hạt bí ngô chứa 5 gam protein, cũng như một lượng đáng kể chất xơ, magiê, kẽm và axit béo chưa bão hòa. Thêm vào đó là các chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, như vitamin E và carotenoid.

Một số bằng chứng cho thấy ăn hạt bí ngô có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, trong khi hàm lượng chất béo có lợi  của chúng lại rất tốt cho tim mạch.

Hơn nữa, hàm lượng protein và chất xơ trong hạt bí làm cho chúng trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời để hạn chế cơn đói cho đến khi chúng ta có thể ăn một bữa no. Chúng có thể được ăn sống hoặc chúng ta có thể thử rang chúng với một số loại gia vị. Một khẩu phần thích hợp là khoảng 1/4 cốc (16 gram).

Bơ hạt

Bơ hạt là lựa chọn hoàn hảo khi chúng ta cần một bữa ăn nhẹ nhanh chóng giàu protein và có thể mang đi dễ dàng.

Ở Hoa Kỳ, chúng ta có thể tìm thấy các gói bơ hạt cho 1 khẩu phần ăn. Chúng thường được tìm thấy trong các quầy bơ hạt hoặc các quầy thanh toán của nhiều cửa hàng tạp hóa.

 Một thương hiệu rất nổi tiếng với bơ hạnh nhân, đó là Wild Friends. 

Các gói bơ hạnh nhân cho một khẩu phần ăn này chứa 7 gam protein và chỉ được làm từ hai nguyên liệu - hạnh nhân và muối.

Bơ hạt khá giàu chất dinh dưỡng bởi nó đem lại một lượng đáng kể chất béo lành mạnh, vitamin B, vitamin E, magiê, phốt pho và khoáng chất vi lượng.

Protein sữa lắc

Mặc dù hấp thụ protein từ các nguồn thực phẩm là lý tưởng, nhưng protein sữa lắc lại là một món ăn nhẹ giúp chúng ta dễ dàng hấp thu một số protein và các chất dinh dưỡng khác. Protein sữa lắc có thể được làm từ một số loại bột protein, bao gồm whey protein, lòng trắng trứng, đậu nành và protein đậu.

Đặc biệt, whey protein có thể giúp no lâu. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông ăn đồ ăn nhẹ có chứa whey protein tiêu thụ ít calo hơn đáng kể so với những người ăn một bữa ăn nhẹ có hàm lượng protein thấp hơn.

Trong một nghiên cứu khác, một bữa ăn nhẹ với sữa chua có thêm whey protein làm giảm cảm giác thèm ăn hơn một bữa ăn nhẹ giàu tinh bột với cùng một lượng calo.

Nói chung, một muỗng bột protein loại này cung cấp khoảng 20 gam protein, đảm bảo giúp chúng ta no cho đến bữa ăn tiếp theo.

Để làm sữa protein lắc, chúng ta chỉ cần kết hợp 1 muỗng bột protein, 1 cốc sữa hoặc nước trái cây, 1 cốc đá và trái cây nếu muốn. Sau đó đổ vào bình để chúng ta có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

Đậu Edamame

Đậu Edamame là loại đậu nành non vẫn còn trong vỏ. Chúng chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, tạo nên một bữa ăn nhẹ nhanh gọn và dễ dàng.

Một cốc edamame cung cấp một số chất dinh dưỡng mà chúng ta cần, bao gồm 17 gam protein, 52% nhu cầu hàng ngày về vitamin K và hơn 100% nhu cầu folate hàng ngày của chúng ta.

Edamame thường được chế biến thành món hấp. Nhiều cửa hàng bán edamame đã được nấu chín và để đông lạnh, chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng. Tất cả những gì chúng ta cần làm là cho edamame đã được làm nóng vào hộp và mang đi để chúng ta có thể thưởng thức nó khi di chuyển. Để tăng hương vị của edamame, hãy thêm các loại gia vị mà mình muốn nhé.

Salad bơ và gà

Salad bơ và gà là một món ăn nhẹ ngon, bổ và dễ mang đi. Sự kết hợp giữa protein từ thịt gà và chất béo lành mạnh từ quả bơ chắc chắn sẽ giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn và ngon miệng hơn.

Ngoài ra, bơ có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, như vitamin K, vitamin E, kali và folate.

Để làm món salad này, chúng ta chỉ cần kết hợp ức gà nấu chín và bơ với một số gia vị và rau cắt nhỏ, như vậy, chúng ta đã có được một bữa ăn nhẹ với 22,5 gam protein rồi.

Bánh trái cây sấy và hạt 

Bánh trái cây sấy và hạt là một món ăn nhẹ, giòn và giàu protein có thể ăn dọc đường.

Loại đồ ăn này thường được đóng gói sẵn, mặc dù đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn lành mạnh nhất nhưng cũng đã có một số thương hiệu đã cố gắng sử dụng các thành phần tự nhiên mà không thêm đường khi chế biến.

Với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta nên hạn chế các loại bánh trái cây và hạt chứa thêm đường. Các loại bánh Go Raw, Larabars và RX chỉ nên được làm ngọt bằng quả chà là. Mỗi gói như vậy sẽ cung cấp 5–12 gam protein.

Salad đậu lăng

Salad đậu lăng là một món ăn nhẹ thú vị. Nó rất bổ dưỡng và là một nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời. Trên thực tế, một tô salad cung cấp cho ta 18 gam protein, cùng với một lượng lớn sắt, folate và mangan.

Ngoài ra, đậu lăng còn mang đến hơn 50% lượng chất xơ được khuyến nghị trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Loại chất xơ cụ thể được tìm thấy trong đậu lăng có thể giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh, vì nó tạo điều kiện tốt nhất cho các lợi khuẩn đường ruột phát triển. Sự kết hợp của protein, chất xơ và tinh bột trong đậu lăng đặc biệt giúp kích thích cảm giác no. Khi ta ăn chúng thường xuyên có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và một số loại ung thư. 

Để làm món salad đậu lăng, hãy kết hợp đậu lăng nấu chín với rau cắt nhỏ, gia vị và nước xốt thích hợp. Và sẽ tuyệt vời hơn khi món salad này được trộn với giấm balsamic và dầu ô liu.

Yến mạch ngâm qua đêm

Yến mạch ngâm qua đêm rất dễ làm, dễ mang theo và rất bổ dưỡng.

Yến mạch có hàm lượng protein cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trong một khẩu phần ăn 1 cốc (234 gam) cung cấp 16% lượng chất xơ, mà theo khuyến nghị chúng ta nên nạp hàng ngày.

Yến mạch đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy cảm giác no trong một số nghiên cứu. Điều này có thể là do sự kết hợp của chúng giữa chất xơ và protein.

Trong một nghiên cứu khác, yến mạch dẫn đến cảm giác no lâu hơn và giảm ham muốn ăn, so với ngũ cốc chế biến sẵn có cùng lượng calo.

Một nghiên cứu khác đã so sánh cảm giác đói và lượng thức ăn sau khi ăn yến mạch hoặc cam. Những người ăn yến mạch cảm thấy ít đói hơn ngay sau khi ăn và tiêu thụ ít thức ăn hơn trong ngày.

Để làm yến mạch ngâm qua đêm chúng ta cần trộn 1/2 cốc sữa với 1/2 cốc yến mạch. Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một ít bơ đậu phộng, hạt chia hoặc trái cây. Cho vào lọ đậy kín nắp, để một đêm trong tủ lạnh là chúng ta có thể thưởng thức một món ăn nhẹ bổ dưỡng vào ngày hôm sau.

Bánh trứng nướng

Bánh trứng nướng là một món ăn nhẹ siêu bổ dưỡng với rất nhiều protein.

Chúng được làm bằng cách trộn trứng với rau và gia vị, cho hỗn hợp vào khuôn và đem bánh đi nướng.

Bánh trứng nướng này rất tiện lợi, vì chúng có thể ăn khi nóng hoặc để lạnh. Chúng ta cũng có thể tăng hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng bằng cách thêm ít rau và phủ 1–2 thìa phô mai lên trên bề mặt bánh để tăng hàm lượng protein cho món ăn của mình.

Chúng ta có thể tham khảo thêm công thức bánh trứng nướng kết hợp trứng với bông cải xanh, hành tây và ớt chuông.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là một món ăn nhẹ phổ biến và lành mạnh, cung cấp một số vitamin B, magie, phốt pho, kẽm và mangan. Nó cũng chứa một lượng chất xơ đáng kể, với 4 gam mỗi 28 gam bắp rang.

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắp rang bơ là một món ăn nhẹ đặc biệt khiến cơ thể thấy no. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn bắp rang bơ ít đói hơn và ăn ít hơn những người ăn khoai tây chiên.

Mặc dù bắp rang bơ làm chúng ta thấy no bụng, nhưng bản thân nó không có hàm lượng protein quá cao. Chúng ta có thể làm tăng hàm lượng protein của nó lên bằng cách thêm phô mai Parmesan, điều đó sẽ cung cấp thêm 10 gam protein trên mỗi 28 gam bắp rang bơ.

Để thưởng thức món bắp rang bơ, chúng ta chỉ cần kết hợp 3 cốc bỏng ngô với 2 thìa phô mai Parmesan.

Tổng kết

Đồ ăn nhẹ giàu protein rất quan trọng để tránh đói giữa các bữa ăn, vì chúng giúp chúng ta no lâu và không khó chịu.

Mặc dù nhiều món ăn nhẹ có thể không tốt cho sức khỏe, nhưng có rất nhiều lựa chọn lành mạnh và dễ dàng mang theo giúp chúng ta có thể thưởng thức ngay cả khi đã quá mệt mỏi.

Xem thêm: 

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!