Thuốc Cynaphytol - Giải độc gan, nhuận tràng - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Cynaphytol có tác dụng giải độc gan, nhuận tràng. Vậy thuốc Cynaphytol được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Cynaphytol

Cynaphytol có thành phần chính là Atiso. Actiso đã được ghi nhận là một loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với gan. Trong Actiso có chứa chất chống oxy hóa giúp phục hồi chức năng gan, thanh nhiệt mát gan, giải độc tố. Bên cạnh đó, Actiso còn giúp nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, điều tiết quá trình lưu thông mật, giảm cholesterol máu...

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cynaphytol

Dạng bào chế:Viên nén bao đường

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Cao đặc Actisô………………. 0,2g Tá dược vừa đủ 1 viên bao đường (Tá dược: Ethanol 96%, Cánh kiến đỏ, Gôm Arabic, Gelatin, Đường trắng, Tinh bột sắn, Bột talc, Tricalci phosphat, Magnesi Stearat, Oxid titan, Màu nâu oxyd sắt, Sáp ong, Sáp Carnauban, Parafin.)

Giá: 15000 VND/ tuýp 50 viên

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cynaphytol

Thuốc có tác dụng giải độc gan

Giải độc gan, thông mật, lợi tiểu, nhuận tràng. Dùng trong các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn.

Tắc ống dẫn mật, tiêu chảy, dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cynaphytol

Uống trước bữa ăn, uống liên tục 10 – 20 ngày/tháng

• Người lớn: 2 – 3 viên/ lần, ngày 3 lần.
  • Trẻ em : 2 – 6 viên/ngày, tùy theo tuổi

Tác dụng phụ thuốc Cynaphytol

Thuốc có thể gây nhuận tràng nhẹ

Nhuận tràng nhẹ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cynaphytol

Lưu ý và thận trọng

Thận trọng khi dùng CynaPhytol (bao đường) cho bệnh nhân bị tắc đường mật và suy gan nặng.

Sử dụng đúng liều lượng thuốc được khuyến cáo kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Lưu ý sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Thuốc Cynaphytol an toàn khi dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Tương tác thuốc Cynaphytol

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác của CynaPhytol (bao đường) với các thuốc và thực phẩm khác. Tuy vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm nào khác trong quá trình dùng thuốc CynaPhytol (bao đường)

Bảo quản thuốc Cynaphytol

Thuốc CynaPhytol (bao đường) được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ dưới 30ºC, giữ khoảng cách an toàn đối với tầm tay của trẻ.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định