Thuốc Carbogast - Giúp giảm các chứng đau dạ dày - Hộp 2 tuýp x 15 viên - Cách dùng

Thuốc Carbogast có tác dụng giúp hấp phụ chất độc, khí ở đường tiêu hóa, trung hòa acid dư, giúp giảm các chứng đau dạ dày. Vậy thuốc Carbogast được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Carbogast

Thành phần của Carbogast bao gồm than thảo mộc dược dụng, canxi phosphat, canxi carbonat, cam thảo

Than thảo mộc dược dụng:

• Hấp phụ nhiều hợp chất vô cơ, hữu cơ dùng điều trị cấp cứu ngộ độc do thuốc hoặc hóa chất.
  • Hấp phụ các chất độc do vi khuẩn bài tiết ra ở đường tiêu hóa trong bệnh nhiễm khuẩn.

Calci phosphat: Tan trong dung dịch acid ở dạ dày. Được dùng như chất kháng acid.

Calci carbonat: Trung hòa và làm giảm đau do dịch acid ở dạ dày hay do loét tá tràng.

Cam thảo: Bổ tỳ ích khí, thanh nhiệt giải độc, điều hòa tác dụng các thuốc, giảm đau thượng vị, vùng bụng.

Tác dụng tổng hợp của thuốc: Hấp phụ các chất khí, chất độc ở đường tiêu hóa, trung hòa acid dư, giảm đau trong trường hợp viêm dạ dày, loét tá tràng, điều hòa tác dụng các thuốc giảm đau thượng vị, vùng bụng.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Carbogast

• Dạng bào chế: Viên nén.
  • Quy cách đóng gói: Hộp 2 tuýp x 15 viên.
  • Giá thuốc Carbogast: 48.000 VNĐ/hộp.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Carbogast

Thuốc Carbogast được chỉ định điều trị viêm dạ dày hiệu quảThuốc Carbogast được chỉ định điều trị viêm dạ dày hiệu quả

Thuốc Carbogast được dùng để điều trị các chứng bệnh về dạ dày và đường ruột như: Sình hơi, ợ chua, dư acid, viêm dạ dày, di chứng sau kiết lỵ, các rối loạn chức năng ở ruột, kèm theo chướng bụng, tiêu chảy…

Thuốc Carbogast chống chỉ định:

Người dùng quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Cách dùng và liều lượng thuốc Carbogast

Cách dùng

Uống thuốc trước hay sau bữa ăn, nên nhai viên thuốc kỹ trước khi nuốt

Liều lượng

Liều trung bình:

• Người lớn: Mỗi lần uống 1 – 2 viên, 2 – 3 lần một ngày.
  • Trẻ em: Mỗi lần uống 1 viên, 1 – 3 lần một ngày.

Tác dụng phụ thuốc Carbogast

Một số tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Carbogast là:

• Dùng thuốc liều cao có thể làm cho phân có màu đen.
  • Dùng thuốc kéo dài và liều cao, bạn có thể bị tăng canxi huyết, sỏi thận và suy thận.

Cần thông báo với bác sỹ nếu có có dấu hiệu suy thận khi sử dụng thuốc kéo dàiCần thông báo với bác sỹ nếu có có dấu hiệu suy thận khi sử dụng thuốc kéo dài

Lưu ý thuốc Carbogast

Người bệnh đái tháo đường nên thận trọng khi dùng thuốc Carbogast vì lượng đường có trong mỗi viên thuốc là 560mg. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc Carbogast dùng được cho phụ nữ trong giai đoạn có thai và trong thời kỳ cho con bú với liều lượng cho phép. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tương tác thuốc Carbogast

Thuốc

• Than thảo mộc có đặc tính hấp phụ có thể làm giảm sự hấp thu các thuốc khác theo đường tiêu hóa. Nên dùng Carbogast cách xa các thuốc khác hơn 2 giờ.
  • Ngoài ra, uống rượu với than hoạt tính có thể làm giảm hiệu quả ngăn chặn sự hấp thụ chất độc của than hoạt tính.
  • Không dùng kết hợp than hoạt tính với siro ipeca do làm giảm hiệu quả của siro ipeca.

Thức ăn và rượu bia

Thức ăn và rượu bia có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn và rượu bia. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Carbogast

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.