Thuốc Biotucin - Điều trị các về đường tiêu hoá - Cách dùng

Biotucin thường được dùng để điều trị các về đường tiêu hoá như viêm ruột&đại tràng…. Vậy thuốc Biotucin được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây

Video Bacillus Subtilis - Men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa và tăng đề kháng

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Biotucin

Thuốc Biotucin nằm trong nhóm thuốc hỗ trợ đường tiêu hoá với thành phần hoạt chất chính là Bacillus subtilis

• Bacillus subtilis có vai trò lớn trong việc giữ ổn định thế quân bình vi khuẩn đường ruột bằng cơ chế cạnh tranh sinh tồn, và khả năng gây ức chế các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột, do tác dụng bởi những sản phẩm tiết của nó.
  • Bacillus subtilis có hệ thống enzyme tương đối hoàn chỉnh, các enzyme có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzyme cenlulase biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, lecitinase thủy phân các chất béo phức hợp, enzyme phân giải gelatin, ezyme phân giải fibrin và một loại enzyme giống lysozyme gây tác dụng trực tiếp dung giải một số loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột.

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Biotucin

Biotucin được bào chế dưới dạng thuốc bột với hàm lượng 1g/gói

Chỉ định và chống chỉ định của Biotucin

Biotucin được chỉ định trong một số các trường hợp sau:

Biotucin thường được chỉ định để điều trị viêm ruột & đại tràngBiotucin thường được chỉ định để điều trị viêm ruột & đại tràng

Biotucin chống chỉ định trong trường hợp:

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Biotucin

Trẻ em và người lớn : 2-4 gói/ngày

Sơ sinh : 1-2 gói/ngày

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biotucin

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:

Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Tác dụng không mong muốn thuốc Biotucin

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Biotucin để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Biotucin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Tương tác của thuốc Biotucin

Tránh dùng đồng thời với tetracyclin.

Bảo quản và hạn dùng thuốc Biotucin

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Quá liều,quên liều và xử trí

Trong trường hợp quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Trong trường hợp quên liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.