Thuốc Beramol Drops - Dùng để hạ sốt, giảm đau cho trẻ nhỏ - Chai 15ml - Cách dùng

Beramol Drops thường dùng để hạ sốt, giảm đau cho trẻ nhỏ. Vậy thuốc Beramol Drops thường được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Cách dùng thuốc - Giảm Đau Paracetamol

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Beramol Drops

Thuốc Beramol Drops có thành phần chính là Paracetamol

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid. Paracetamol (acetaminophen hay N - acetyl - p - aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.

Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid - base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Beramol Drops

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Siro: Chai 15ml

Mỗi 1 chai

• Paracetamol 500 mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc Beramin Drops: 70.000 VNĐ/ chai.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Beramol Drops

Beramin Drops được dùng để hạ sốt cho trẻ nhỏBeramin Drops được dùng để hạ sốt cho trẻ nhỏ

Thuốc Beramin Drops được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

• Hạ sốt, giảm đau cho trẻ trong các trường hợp: cảm cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật…

Thuốc chống chỉ định với những trường hợp sau:

• Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Người bệnh thiếu máu, có bệnh tim, phổi, thận
  • Các trường hợp: thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase
  • Suy chức năng gan

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Beramol Drops

Cách sử dụng

• Thuốc dùng đường uống.

Liều lượng

• Cách mỗi 4 - 6 giờ uống một lần, không quá 5 lần/ngày.
  • Liều uống: trung bình từ 10 - 15 mg/kg thể trọng/lần.
  • Tổng liều tối đa không quá 60 mg/kg thể trọng/24 giờ.

Tác dụng phụ thuốc Beramol Drops

Thông báo với bác sĩ khi có bất kỳ phản ứng dị ứng nàoThông báo với bác sĩ khi có bất kỳ phản ứng dị ứng nào

• Khi dùng kéo dài các liều lớn, tác dụng không mong muốn trên máu đã xảy ra như: giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, và giảm toàn thể huyết cầu.
  • Ít gặp: Ban da, buồn nôn, nôn. Loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu. Bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.
  • Hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn.

Lưu ý thuốc Beramol Drops

Trước khi dùng thuốc Beramol Drops bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận.
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo ảnh hưởng của thuốc trên đối tượng này.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Tương tác thuốc Beramol Drops

Thuốc

• Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indandion.
  • Cần chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời Phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.
  • Thuốc chống co giật (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin) gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan, có thể làm tăng tính độc hại gan của Paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chất độc hại với gan.
  • Dùng đồng thời Isoniazid với Paracetamol có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan.

Thức ăn, rượu bia, thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Beramol Drops

• Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng.
  • Không dùng thuốc quá hạn ghi trên bao bì.

Làm gì khi sử dụng thuốc quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều

Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. Trẻ bị ngộc độc Paracetamol khi uống một liều độc trên 150mg/kg cân nặng cơ thể hoặc uống liều cao liên tiếp kéo dài trong một thời gian.

Biểu hiện của quá liều Paracetamol: buồn nôn, nôn, đau bụng, triệu chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay.

• Cách xử trí:

Khi nhiễm độc Paracetamol nặng, cần điều trị hỗ trợ tích cực. Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống.

Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất Sulfhydryl.N-acetylcystein có tác dụng khi uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Phải cho thuốc ngay lập tức nếu chưa đến 36 giờ kể từ khi uống Paracetamol. Điều trị với N-acetylcystein có hiệu quả hơn khi cho thuốc trong thời gian dưới 10 giờ sau khi uống paracetamol. Khi cho uống, hòa loãng dung dịch N-acetylcystein với nước hoặc đồ uống không có rượu để đạt dung dịch 5% và phải uống trong vòng 1 giờ sau khi pha. Cho uống N-acetylcystein với liều đầu tiên là 140mg/kg thể trọng , sau đó cho tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70mg/kg thể trọng cách nhau 4 giờ một lần. Ngoài ra, có thể dùng Methionin, than hoạt và / hoặc thuốc tẩy muối.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều quy định.