IgG và vai trò trong hệ thống miễn dịch

Immunoglobulin (Ig), còn được gọi là kháng thể, là một phần rất quan trọng trong phản ứng miễn dịch dịch thể của chúng ta. Các kháng thể này được giải phóng bởi các tế bào lympho B từ hệ thống bạch huyết. Có năm loại globulin miễn dịch được tạo ra để giúp ích cho sức khỏe miễn dịch của cơ thể.

IgG (IMMUNOGLOBULIN G) LÀ GÌ?

IgG

Immunoglobulin G (IgG) là kháng thể phong phú nhất trong cơ thể, chiếm khoảng 75-80% lượng kháng thể trong máu. Các phân tử IgG này có các vị trí liên kết kháng nguyên đặc biệt liên kết với vi rút, vi khuẩn, nấm và độc tố. Điều này giúp các tế bào miễn dịch thực bào hoặc “thực bào” của chúng ta nhận ra và ăn những mầm bệnh này.

Phân tử ortho của IgG bảo vệ

Dạng tinh khiết và nồng độ cao của IgG Bảo vệ giúp cải thiện khả năng điều hòa miễn dịch và củng cố hàng rào miễn dịch đường ruột. Tính nhất quán về hiệu lực và độ tinh khiết của chiết xuất sữa non là mối quan tâm hàng đầu của các bác sĩ lâm sàng; kỹ thuật lọc và tinh chế tiên tiến làm cho IgG Bảo vệ trở thành một công cụ lâm sàng ưu việt. IgG Bảo vệ cung cấp 2.000 mg IgG và 4 g protein mỗi khẩu phần. Sản phẩm này rất tốt cho những người không dung nạp sữa!

Vai trò IgG

Các globulin miễn dịch đặc hiệu phạm vi rộng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng IgG có thể có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa các sinh vật gây bệnh được tìm thấy trong đường tiêu hóa. Sữa non không chỉ chứa lượng IgG cao mà còn chứa một số yếu tố có thể tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu ghi nhận việc sử dụng sữa non của bò để tăng cường miễn dịch thụ động nhằm ngăn ngừa các thách thức miễn dịch, đặc biệt khi xâm nhập bằng đường tiêu hóa.

Lactoferrin

Lactoferrin, có tự nhiên trong IgG Bảo vệ, là một glycoprotein liên kết với sắt, tạo điều kiện hấp thụ sắt và bảo vệ chống lại các vi sinh vật có hại. Lactoferrin điều chỉnh sự giải phóng cytokine, và các thụ thể của nó đã được tìm thấy trên nhiều tế bào miễn dịch, bao gồm tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, đại thực bào và tiểu cầu.

Peptide giàu proline (PRP) *

PRP là các peptide tín hiệu được sản xuất bởi các đại thực bào hoạt động và các tế bào T kiểm soát việc sản xuất tất cả các cytokine. PRP có khả năng duy nhất để điều chỉnh hệ thống miễn dịch bằng cách tăng mức độ hoạt động trong trường hợp gặp một số thách thức nhất định và giảm mức độ hoạt động khi sức khỏe được duy trì. PRP là cơ quan điều hòa chính của quá trình tổng hợp protein tế bào và truyền đạt các chức năng thích hợp của tế bào.

Yếu tố tăng trưởng*

Các yếu tố tăng trưởng trong chiết xuất sữa non, bao gồm một số yếu tố tăng trưởng, chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng giống insulin -1 và 2 (IGF-1 và IGF-2) và yếu tố tăng trưởng chuyển đổi-beta 2 (TGF-β2) có chức năng kích thích sự phát triển của ruột. Chúng cũng đã được chứng minh là ảnh hưởng đến tốc độ tổng hợp protein, sự phân hủy protein và tổng hợp DNA. Ngoài ra, TGF -β2 có thể có lợi trong việc giảm tính thấm của ruột và tăng cường trẻ hóa tế bào.

Axit Sialic 

Axit sialic là một thành phần thiết yếu của glycoprotein, có thể có chức năng ảnh hưởng đến sự phát triển của não, tăng cường khả năng học tập và hình thành trí nhớ. Axit sialic đã được chứng minh là hỗ trợ trong việc tăng cường các con đường tiếp hợp. Nó cũng có thể ngăn chặn sự gắn kết của các sinh vật cụ thể vào mô vật chủ và hỗ trợ điều hòa miễn dịch khi cần thiết.

Phân tử Ortho trong SBI bảo vệ

SBI bảo vệ là nguồn immunoglobulin G (IgG) tinh khiết, không có bơ sữa duy nhất có sẵn dưới dạng thực phẩm chức năng. IgG tinh khiết giúp duy trì hệ thống miễn dịch đường ruột khỏe mạnh bằng cách liên kết nhiều loại vi khuẩn và độc tố trong lòng ruột. Phát hiện chỉ ra rằng hàng rào đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe miễn dịch đã thúc đẩy việc nghiên cứu để củng cố phát hiện trên. Trong nghiên cứu đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khả năng liên kết của các globulin miễn dịch có ảnh hưởng tích cực đến chức năng hàng rào của ruột. Các globulin miễn dịch liên kết các vi khuẩn và độc tố trong đường tiêu hóa và loại bỏ chúng trước khi kích hoạt hệ thống miễn dịch. Khi các tác nhân không mong muốn này bị loại bỏ, nó sẽ thiết lập lại khả năng dung nạp miễn dịch khỏe mạnh và xây dựng một rào cản mạnh mẽ hơn đối với môi trường bên ngoài.

SBI và GI Health

SBI đã được chứng minh là có khả năng liên kết vi khuẩn và độc tố, tăng cường hơn nữa sự cân bằng hệ vi sinh vật và tạo điều kiện cho sức mạnh của hàng rào đường ruột. Khả năng liên kết phổ rộng chứng tỏ ảnh hưởng tích cực của các dạng globulin miễn dịch không gây dị ứng. Như đã thấy trong một số nghiên cứu, SBI có khả năng kết dính nhiều loại vi khuẩn và độc tố. Sự liên kết và loại bỏ này làm giảm sự tiếp xúc của vi khuẩn và độc tố của hệ thống miễn dịch và thiết lập lại khả năng dung nạp miễn dịch.

SBI và sức khỏe miễn dịch

Trong các nghiên cứu đánh giá tác động của SBI đối với chức năng miễn dịch, các đối tượng cho thấy kết quả tích cực trong một số lĩnh vực, bao gồm cân bằng viêm, chức năng hàng rào ruột và số lượng tế bào miễn dịch. Trong một nghiên cứu lâm sàng trên người với nhãn mở, những bệnh nhân thử nghiệm GI sử dụng 2,5 mg SBI hai lần mỗi ngày. Họ đã tăng số lượng CD4 + trong tá tràng sau tám tuần, cho thấy tác dụng tái tạo mô và chức năng miễn dịch trong ruột.

Xem thêm : 

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!