Hoặc
14 câu hỏi
Vận dụng 2 trang 142 KHTN lớp 8. Em và những người thân trong gia đình thường thực hiện biện pháp nào để bảo vệ đường tiêu hóa?
Vận dụng 1 trang 142 KHTN lớp 8. Trình bày các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm gia đình em thường sử dụng. Trong đó, phương pháp nào an toàn? Phương pháp nào có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Vì sao?
Thực hành 2 trang 142 KHTN lớp 8. Thực hiện dự án điều tra tỉ lệ mắc bệnh sâu răng tại trường em đang học theo các bước điều tra ở bài 28, trang 135.
Luyện tập 5 trang 141 KHTN lớp 8. Nêu thêm một số biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản, sử dụng và chế biến.
Câu hỏi 4 trang 141 KHTN lớp 8. Nêu một số nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Luyện tập 4 trang 141 KHTN lớp 8. Ở cơ quan nào, thức ăn vừa được tiêu hóa cơ học, vừa tiêu hóa hóa học?
Câu hỏi 3 trang 141 KHTN lớp 8. Quan sát hình 29.3, nêu chức năng từng cơ quan của hệ tiêu hóa. Các cơ quan này phối hợp hoạt động trong quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng như thế nào?
Luyện tập 3 trang 139 KHTN lớp 8. Quan sát bảng 29.2 và 29.3, cho biết. a) Trong một ngày, một người nên bổ sung cho cơ thể những nhóm chất dinh dưỡng nào? b) Loại thực phẩm nào cần được ăn nhiều nhất, loại nào ăn ít nhất? Vì sao?
Thực hành 1 trang 138 KHTN lớp 8. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí cho bản thân và những người trong gia đình em.
Luyện tập 2 trang 138 KHTN lớp 8. Theo em trong các sản phẩm trên, sản phẩm nào nên ăn thường xuyên, sản phẩm nào nên ăn hạn chế? Vì sao?
Luyện tập 1 trang 138 KHTN lớp 8. Hãy sưu tầm một số bao bì thực phẩm, trong đó có bao bì của loại thực phẩm em thường ăn và cho biết các thông tin của sản phẩm theo gợi ý trong bảng 29.1. Bảng 29.1. Thông tin dinh dưỡng của một số loại thực phẩm Tên sản phẩm Năng lượng Protein Lipid Carbohydrate Vitamin Chất khoáng
Câu hỏi 2 trang 138 KHTN lớp 8. Quan sát hình 29.2. a) Nêu thông tin về các loại chất dinh dưỡng có trong một chiếc bánh. b) Thông tin trong bảng có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng?
Câu hỏi 1 trang 137 KHTN lớp 8. Quan sát hình 29.1, qua quá trình tiêu hóa, những chất dinh dưỡng trong súp lơ xanh được biến đổi thành những chất gì để tế bào và cơ thể có thể hấp thu được?
Mở đầu trang 137 Bài 29 KHTN lớp 8. Trong các loại thức ăn em thích, thức ăn nào nên ăn thường xuyên, thức ăn nào em nên hạn chế ăn? Vì sao?
86.3k
53.5k
44.7k
41.6k
40.1k
37.4k
36.4k
35k
33.8k
32.4k