Hoặc
12 câu hỏi
Vận dụng trang 49 Khoa học tự nhiên 8. Hãy tìm hiểu trong sách báo hay internet, cho biết thành phần của giấm ăn có chứa acid nào và một số ứng dụng của giấm ăn trong đời sống?
Câu hỏi thảo luận 5 trang 48 Khoa học tự nhiên 8. Quan sát Hình 9.4 và 9.5, cho biết một số ứng dụng của acid.
Vận dụng trang 48 Khoa học tự nhiên 8. Acid dạ dày rất cần cho việc tiêu hoá thức ăn. Tuy nhiên nếu dư thừa acid có thể tăng nguy cơ gây các vấn đề khác như trào ngược, viêm loét, xuất huyết dạ dày, … thậm chí là ung thư dạ dày. Vì sao người mắc bệnh dạ dày thường được các bác sĩ khuyên không nên sử dụng thức ăn có vị chua?
Luyện tập trang 48 Khoa học tự nhiên 8. Dự đoán hiện tượng và viết phương trình hoá học khi cho một lá nhôm vào dung dịch H2SO4 loãng.
Câu hỏi thảo luận 4 trang 47 Khoa học tự nhiên 8. Hãy nêu hiện tượng quan sát được ở Thí nghiệm 2 và cho biết sản phẩm tạo thành của phản ứng đó.
Vận dụng trang 47 Khoa học tự nhiên 8. Dùng mẩu quỳ tím có sẵn, hãy thử nghiệm tính acid đối với nước vắt từ quả chanh và giấm ăn.
Luyện tập trang 47 Khoa học tự nhiên 8. Bằng cách đơn giản nào ta có thể nhận biết dung dịch có tính acid?
Câu hỏi thảo luận 3 trang 47 Khoa học tự nhiên 8. Cho biết sự đổi màu của giấy quỳ tím trong Thí nghiệm 1.
Luyện tập trang 46 Khoa học tự nhiên 8. Phân tử nào trong các phân tử sau đây là acid và có thể tạo ra ion H+ khi tan trong nước. KCl, H2SO3, HClO4?
Câu hỏi thảo luận 2 trang 46 Khoa học tự nhiên 8. Thành phần phân tử của các chất trong Hình 9.1 có điểm gì giống nhau?
Câu hỏi thảo luận 1 trang 46 Khoa học tự nhiên 8. Khi phân tử hydrogen chloride tan trong nước đã xảy ra quá trình gì?
Mở đầu trang 46 Khoa học tự nhiên 8. Một trong những hoá chất được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống cũng như trong các ngành công nghiệp sản xuất đó là acid. Các acid khác nhau nhưng vẫn có những tính chất hoá học giống nhau, đó là những tính chất gì? Acid có những ứng dụng nào trong đời sống, sản xuất?
87.6k
54.8k
45.7k
41.8k
41.2k
38.4k
37.4k
36.2k
34.9k
33.4k