Hoặc
14 câu hỏi
Câu hỏi 5 trang 142 KHTN lớp 8. Nêu tên, nguyên nhân và biện pháp phòng một số bệnh về tiêu hóa.
Hoạt động trang 133 KHTN lớp 8. Vận dụng hiểu biết về an toàn vệ sinh thực phẩm, em hãy thực hiện các yêu cầu sau. Trình bày một số bệnh do mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề xuất các biện pháp lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm giúp phòng chống các bệnh vừa nêu.
Hoạt động 1 trang 133 KHTN lớp 8. Vận dụng hiểu biết về an toàn vệ sinh thực phẩm, em hãy thực hiện các yêu cầu sau. Cho biết ý nghĩa của thông tin trên bao bì (hạn sử dụng, giá trị dinh dưỡng,…) thực phẩm đóng gói.
Hoạt động trang 131 KHTN lớp 8. Dựa vào thông tin trên, thảo luận nhóm để thực hiện yêu cầu và trả lời các câu hỏi sau. Thực hành xây dựng khẩu phần ăn cho bản thân theo các bước sau. Bước 1. Kẻ bảng ghi nội dung cần xác định theo mẫu Bảng 32.2. Bước 2. Điền tên thực phẩm và xác định lượng thực phẩm ăn được. Xác định tên thực phẩm và lượng thực phẩm ăn được (Z), Z = X – Y. Trong đó. X là khối lượn...
Hoạt động trang 131 KHTN lớp 8. Dựa vào thông tin trên, thảo luận nhóm để thực hiện yêu cầu và trả lời các câu hỏi sau. Chế độ dinh dưỡng của cơ thể người phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cho ví dụ.
Hoạt động trang 130 KHTN lớp 8. Dựa vào thông tin trên, em hãy nêu các biện pháp bảo vệ hệ tiêu hóa và cơ sở khoa học của các biện pháp đó.
Hoạt động trang 130 KHTN lớp 8. Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng nên và không nên sử dụng các loại thức ăn, đồ uống nào? Em hãy kể tên và giải thích.
Hoạt động 2 trang 130 KHTN lớp 8. Làm việc nhóm để thực hiện các yêu cầu sau. Đề xuất một số biện pháp giúp phòng, chống sâu răng và các việc nên làm để hạn chế những ảnh hưởng tới sức khỏe khi đã bị sâu răng.
Hoạt động 1 trang 130 KHTN lớp 8. Làm việc nhóm để thực hiện các yêu cầu sau. Quan sát Hình 32.2, thảo luận về các giai đoạn hình thành lỗ sâu răng.
Hoạt động 2 trang 130 KHTN lớp 8. Nêu mối quan hệ giữa tiêu hóa và dinh dưỡng
Hoạt động 1 trang 130 KHTN lớp 8. Thảo luận về sự phối hợp các cơ quan thể hiện chức năng của cả hệ tiêu hóa.
Câu hỏi trang 129 KHTN lớp 8. Quan sát Hình 32.1 và dựa vào kiến thức đã học để thực hiện các yêu cầu sau. 1. Nêu tên các cơ quan của hệ tiêu hóa tương ứng với những vị trí được đánh số trong hình. 2. Xác định tên ba cơ quan mà thức ăn không đi qua.
Câu hỏi trang 128 KHTN lớp 8. Nêu khái niệm chất dinh dưỡng và dinh dưỡng.
Mở đầu trang 128 Bài 32 KHTN lớp 8. Cơ thể cần thường xuyên lấy các chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn để duy trì sự sống và phát triển. Tuy nhiên, thức ăn hầu hết có kích thước lớn nên các tế bào của cơ thể không thể hấp thụ được. Quá trình nào đã giúp cơ thể giải quyết vấn đề này và quá trình đó diễn ra như thế nào?
86.7k
53.8k
44.8k
41.7k
40.3k
37.5k
36.5k
35.3k
34k
32.5k