Hoặc
10 câu hỏi
Vận dụng trang 54 KHTN 8. Một loại thuốc dành cho bệnh nhân đau dạ dày có chứa Al(OH)3 và Mg(OH)2. Viết phương trình hoá học xảy ra giữa acid HCl có trong dạ dày với các chất trên.
Luyện tập 4 trang 54 KHTN 8. Hoàn thành các phương trình hoá học theo sơ đồ sau. a) KOH + ? −−−→ K2SO4 + H2O b) Mg(OH)2 + ? −−−→ MgSO4 + H2O c) Al(OH)3 + H2SO4 −−−→ ? + ?
Luyện tập 3 trang 54 KHTN 8. Viết các phương trình hoá học xảy ra khi cho các base. KOH, Cu(OH)2, Mg(OH)2 lần lượt tác dụng với. a) dung dịch HCl. b) dung dịch H2SO4.
Thực hành 3 trang 53 KHTN 8. Chuẩn bị. ● Dụng cụ. Giá để ống nghiệm, ống nghiệm, ống hút nhỏ giọt, thìa thuỷ tinh. ● Hoá chất. Mg(OH)2 (được điều chế sẵn), dung dịch HCl, nước cất. Tiến hành. ● Lấy một lượng nhỏ Mg(OH)2 cho vào ống nghiệm, thêm vào khoảng 1 ml nước cất, lắc nhẹ. ● Tiếp tục nhỏ từ từ dung dịch HCl vào ống nghiệm đến khi không nhìn thấy chất rắn trong ống nghiệm thì dừng lại. ● Mô t...
Thực hành 2 trang 53 KHTN 8. Chuẩn bị. ● Dụng cụ. Giá để ống nghiệm, ống nghiệm, ống hút nhỏ giọt. ● Hoá chất. Dung dịch NaOH loãng, dung dịch HCl loãng, dung dịch phenolphthalein. Tiến hành. ● Cho khoảng 1 ml dung dịch NaOH vào ống nghiệm, thêm tiếp một giọt dung dịch phenolphthalein và lắc nhẹ. ● Nhỏ từ từ dung dịch HCl loãng vào ống nghiệm đến khi dung dịch trong ống nghiệm mất màu thì dừng lại...
Luyện tập 2 trang 52 KHTN 8. Có hai dung dịch giấm ăn và nước vôi trong. Nêu cách phân biệt hai dung dịch trên bằng. a) quỳ tím. b) phenolphthalein.
Thực hành 1 trang 52 KHTN 8. Chuẩn bị. ● Dụng cụ. Giá để ống nghiệm, ống nghiệm, ống hút nhỏ giọt, mặt kính đồng hồ. ● Hoá chất. Dung dịch NaOH loãng, giấy quỳ tím, dung dịch phenolphthalein. Tiến hành. ● Đặt giấy quỳ tím lên mặt kính đồng hồ, lấy khoảng 1 ml dung dịch NaOH cho vào ống nghiệm. ● Nhỏ một giọt dung dịch NaOH lên mẩu giấy quỳ tím, nhỏ một giọt dung dịch phenolphthalein vào ống nghiệm...
Luyện tập 1 trang 52 KHTN 8. Dựa vào bảng tính tan, cho biết những base nào dưới đây là kiềm. KOH, Fe(OH)2, Ba(OH)2, Cu(OH)2.
Câu hỏi trang 51 KHTN 8. Trong các chất sau đây, những chất nào là base. Cu(OH)2, MgSO4, NaCl, Ba(OH)2?
Mở đầu trang 51 Bài 9 KHTN 8. Để tránh nguyên liệu bị nát vụn khi chế biến, trong quá trình làm mứt người ta thường ngâm nguyên liệu vào nước vôi trong. Trong quá trình đó, độ chua của một số loại quả sẽ giảm đi. Vì sao lại như vây?
86.3k
53.5k
44.7k
41.6k
40.1k
37.4k
36.4k
35k
33.8k
32.4k