Hoặc
9 câu hỏi
Em có thể trang 39 Khoa học tự nhiên 7. Vận dụng khái niệm liên kết hóa học để giải thích được vì sao trong tự nhiên, muối ăn ở dạng rắn, khó nóng chảy, khó bay hơi, còn đường ăn, nước đá ở thể rắn dễ nóng chảy và nước ở thể lỏng dễ bay hơi.
Câu hỏi 2 trang 39 Khoa học tự nhiên 7. Hãy mô tả sự hình thành liên kết cộng hóa trị trong phân tử carbon dioxide, ammonia.
Câu hỏi 1 trang 39 Khoa học tự nhiên 7. Quan sát Hình 6.6 và cho biết khi nguyên tử O liên kết với hai nguyên tử H theo cách dùng chung electron thì lớp vỏ của nguyên tử oxygen giống với lớp vỏ của nguyên tử khí hiếm nào?
Câu hỏi 2 trang 38 Khoa học tự nhiên 7. Hãy mô tả sự hình thành liên kết cộng hóa trị trong phân tử khí chlorine, khí nitrogen.
Câu hỏi 1 trang 38 Khoa học tự nhiên 7. Quan sát Hình 6.4 và Hình 6.5, cho biết số electron lớp ngoài cùng của H và O trước và sau khi tạo thành liên kết cộng hóa trị.
Câu hỏi 2 trang 37 Khoa học tự nhiên 7. Cho sơ đồ mô tả sự hình thành liên kết ion trong phân tử magnesium oxide như sau. Hãy cho biết nguyên tử Mg đã nhường hay nhận bao nhiêu electron.
Câu hỏi 1 trang 37 Khoa học tự nhiên 7. Quan sát Hình 6.2 và so sánh số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử Na, Cl với ion Na+, Cl-.
Câu hỏi trang 36 Khoa học tự nhiên 7. Quan sát Hình 6.1, so sánh số electron lớp ngoài cùng của He, Ne và Ar.
Mở đầu trang 36 Bài 6 Khoa học tự nhiên 7. Trong tự nhiên, chỉ có các khí hiếm tồn tại ở dạng đơn nguyên tử bền vững, còn nguyên tử của các nguyên tố khác thường có xu hướng kết hợp với nhau bằng các liên kết hóa học. Các liên kết hóa học được hình thành như thế nào?
87.8k
54.9k
45.7k
41.9k
41.2k
38.4k
37.5k
36.4k
35k
33.4k